Công trình thanh niên “Trồng hoa - Hành động vì ngôi trường nhiều sắc màu”.

Nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2020; nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, Đoàn trường CĐSP Nghệ An kết hợp với công đoàn trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Trồng hoa - Hành động vì ngôi trường nhiều sắc màu”.
Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực: Nhằm tạo tinh thần sôi nổi trong giới trẻ; là công trình thanh niên biểu thị sự quyết tâm bảo vệ môi trường của tuổi trẻ, điểm tô ngôi trường đầy màu sắc tạo ra phong trào hành động thiết thực vì môi trường. Nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, tinh thần xung kích của tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua công trình thanh niên giúp đoàn viên thanh niên thể hiện tính tiên phong của tuổi trẻ, giải quyết những công việc thiết thực của đơn vị, góp phần tạo không gian xanh - đẹp góp phần chào mừng lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường và thiết thực chào mừng đại hội đại biểu đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh Đoàn trường CĐSP Nghệ An khoá XVI nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Theo đó, Đoàn trường đã thực hiện cải tạo 2 bồn hoa lớn phía giữa sân trường với sự tham gia của các tổ chức phòng ban nghành, các khoa và đoàn thanh niên. Kết quả, 2 bồn hoa lớn đã được dọn sạch cỏ, trồng lại các loại hoa đủ màu sắc và bổ sung thêm nhiều chậu hoa các loại. Hằng ngày, các đồng chí ĐVTN thường xuyên tưới và nhổ cỏ chăm sóc cho các bồn hoa.
Sau đây là hình ảnh được ghi lại qua quá trình thưc hiện công trình:
Công trình thanh niên sau khi được chăm sóc
Bài và ảnh: Đoàn thanh niên

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển