Chủ động phòng chống cơn bão số 10

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 10 là một cơn bão có sức gió mạnh , mức độ tàn phá lớn, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão có thể đạt cấp 12-13, giật cấp 15, có khả năng đổ bộ trực tiếp đến các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình từ chiều tối ngày 15 đến ngày 16/9/2017. Để chủ động phòng chống cơn bão, giảm thiểu tối đa những thiệt hại về người và tài sản do mưa, bão gây ra, Nhà trường yêu cầu:
1. Trưởng các đơn vị trong toàn trường phải chịu trách nhiệm chuẩn bị phòng chống cơn bão số 10 tại đơn vị mình ngay từ ngày 14/9/2017, phải chỉ đạo và triển khai thực hiện việc kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất, có phương án che đậy máy móc, thiết bị, ở mức độ cao nhất. Các cơ sở vật chất cần thiết như thép buộc, kìm, nilon … liên hệ với phòng HC-QT để được cung cấp. Các nội dung công việc trên phải hoàn thành trước 17h00 ngày 14 thánh 9 năm 2017. Ban phòng chống bão lụt sẽ đi kiểm tra trong toàn khu vực nhà trường.
2. Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt có trách nhiệm triển khai công tác chuẩn bị và kiểm tra công tác của tất cả các đơn vị trong khu vực đã được phân công. Trước, trong và sau bão, Ban phải có phương án trực để phòng chống và khắc phục hậu quả do bão gây ra. Các khu vực phụ trách và nhiệm vụ của ban như sau:

Nhiệm vụ trên khu vực
Lưu Tiến Hưng
Chỉ huy chung
Trần Anh Tuấn
Phó Hiệu trưởng - Phó trưởng ban trực
Phụ trách tại cơ sở 1
Trần Anh Tư
Phó Hiệu trưởng - Phó trưởng ban
Phụ trách tại cơ sở 2
Nguyễn Đăng Khoa
Tổ trưởng
Phụ trách khu vực giảng đường, chỉ huy lực lượng bảo vệ cơ sở 1.
Nguyễn Văn Dũng
Ban viên
Trực điều động và chuẩn bị lực lượng ứng cứu.
Nguyễn Lâm Huy
Chỉ huy lực lượng phòng chống bão toàn bộ khu vực cơ sở 2
Đậu Anh Tuấn
Ban viên
Phụ trách khu ký túc xá cơ sở 1.
Đinh Văn Hoàn
Ban viên
Phụ trách khu vực thư viện thiết bị cơ sở 1.
Nguyễn Thi Nga
Ban viên
Phụ trách thiết bị cơ sở 2.
Lê Thị Hoan
Phụ trách cơ sở vật chất cơ sở 2
Cao Bá Anh
Phụ trách điện cơ sở 1
Nguyễn Văn Hải
Phụ trách điện cơ sở 2
Nguyễn Văn Hưng
Trực lái xe
Nguyễn.T.Minh Châu
Ban viên
Phụ trách trực cấp cứu, y tế.

3. Dừng việc tổ chức kỳ thi Tuyển sinh năng khiếu trung cấp Mầm non ngày 16-17/9/2017, kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 23-24/9/2017.
4. Từ ngày 15/9/2017 đến hết ngày 17/9/2017 dừng các hoạt động giảng dạy, học tập, công tác của toàn trường để phòng chống cơn bão số 10.
5. Phòng HC - QT cử cán bộ trực điện, nước, quản lý tài sản 24/24 từ ngày 15/9/2017 đến ngày 17/9/2017 tuyệt đối không để xẩy ra mất an toàn về người và tài sản. Kiểm tra hệ thống nhà cửa và xử lý kịp thời các khả năng có thể gây mất an toàn, những sự cố có thể xẩy ra. Cử chuyên viên trực đảm bảo thông tin liên lạc giữa Ban phòng chống bão lụt tỉnh Nghệ an với nhà trường; Giữa ban chỉ huy phòng bão lụt Nhà trường với các đơn vị. Kịp thời làm báo cáo khi có yêu cầu.
6. Tổ Y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc men, dụng cụ, phương tiện để cấp cứu và cử cán bộ trực 24/24 từ ngày 15/9/2017 đến ngày 17/9/2017.
7. Ban quản lý ký túc xá phối hợp với đoàn thanh niên, hội sinh viên, phòng Công tác HSSV điều động đủ lực lượng và tổ chức cho học sinh, sinh viên phòng chống bão trong khu vực KTX sinh viên.
8. Phòng TC-ĐN thông báo và có phương án điều động lực lượng Dân quân tự vệ sẵn sàng ứng phó, phòng chống bão khi cần thiết.
9. Phòng KH-TC phối hợp với các đơn vị liên quan để cung cấp đầy đủ, kịp thời nguồn lực, cơ sở vật chất phòng chống bão lụt sau khi đã được Ban Giám hiệu phê duyệt.
Trên đây là các công việc khẩn trương thực hiện phòng chống cơ bão số 10. Nhà trường yêu cầu trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện, mọi vướng mắc, phản ánh về Ban phòng chống bão lụt Nhà trường (Ông Trần Anh Tuấn phó trưởng ban trực, điện thoại: 0912 289 359; Ông Nguyễn Đăng Khoa tổ trưởng, điện thoại 0914 633 813) để giải quyết./.