Chi bộ Phòng CT HSSV - KTX tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

Chiều ngày 04 tháng 7 năm 2018, tại Phòng họp 105 nhà Thư Viện, Chi bộ Phòng CT HSSV-KTX tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới đợt 2 năm học 2217 - 2018  cho 14 sinh viên ưu tú vào đảng, có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, trong công tác học tập và rèn luyện. Đây là điều tự hào và vui mừng đối với sinh viên Trường CĐSP Nghệ An. mặt khác, nó thể hiện sinh động nhất về kết quả công tác phát triển đảng của Đảng bộ Trường CĐSP Nghệ An, và của chi bộ Phòng CT HSSV-KTX.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiễn sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ Đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng”. Trong đó, chú trọng tới đảng viên trong HSSV. Trong môi trường học tập 3 năm cao đẳng tại Trường CĐSP Nghệ An họ điều có thể trở thành Đảng viên nếu họ có khát vọng, có ý chí vươn lên và có động cơ đúng đắn, để khi tốt nghiệp ra trường họ có đủ cả " hồng và chuyên". Đối với cá nhân sinh viên, điều đó sẽ có giá trị, ý nghĩa lớn đối với mỗi sinh viên khi ra trường trong tìm kiếm việc làm; khẳng định sự phấn đấu của mình đối với gia đình - Nhà trường và xã hội. Mặt khác, còn góp phần tạo nên thương hiệu " Sinh viên Trường CĐSP Nghệ An".

Tham dự Lễ kết nạp đảng viên mới có các đồng chí Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Nguyễn Lâm Huy - UVBTV Đảng ủy phụ trách chi bộ phòng CTHSSV-KTX; đ/c Lê Đình Cương - Bí thư Đoàn trường; đ/c Lê Văn Lưu - Chủ tịch Hội sinh viên trường CĐSP Nghệ An; đ/c Nguyễn Thị Mai Anh - P.Trưởng khoa Ngoại ngữ; đ/c Nguyễn thức Hạnh - Bí thư chi bộ CTHSSV-KTX và cùng các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Phòng CT HSSV-KTX.

Lễ kết nạp đã diễn ra trang trọng, theo đúng trình tự, thủ tục của điều lệ Đảng. Trong không khí trang nghiêm khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ, dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của các đại biểu và Chi bộ, 14 đồng chí đảng viên mới đã tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.

Sau khi được kết nạp, đ/c Trần Thị Hiền thay mặt cho 14 đảng viên mới phát biểu cảm tưởng: “Đứng dưới lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng, di ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật vinh dự, tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng”. Đ/c Hiền xin hứa với Chi bộ sẽ tiếp tục và không ngừng phấn đấu thực hiện đúng và đầy đủ 4 nhiệm vụ của người đảng viên như đã tuyên thệ trong Lễ kết nạp; gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được đơn vị phân công.

Đ/c Trần Thị Hiền thay mặt cho 14 đảng viên mới phát biểu cảm tưởng

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thức Hạnh - Bí thư Chi bộ cũng đã quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người Đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ. Đồng thời đ/c Bí thư Chi bộ mong các đảng viên mới sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện đúng nhiệm vụ của người đảng viên.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào 17 giờ 00 phút cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: