< Trở về giao diện Mobile

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thực hiện Công văn số 584/UBND-VX ngày 11/02/2020 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học của UBND tỉnh Nghệ An; Kế hoạch số 04/KH-CĐSPNA ngày 06/02/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới virút Corona gây ra (nCoV) Trường CĐSP Nghệ An.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh phòng chống dịch bệnh trước khi HSSV quay lại học tập, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tiến hành phun thuốc sát trùng, khử khuẩn các dãy nhà làm việc, nhà học, nhà thư viện, nhà ký túc xá và nhà ăn sinh viên tại CS1 và CS2.
Công tác chuẩn bị trước khi phun thuốc
Toàn bộ nguồn thuốc khử khuẩn do Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế kết hợp với trạm y tế phường Hưng Bình, trạm y tế xã Hưng Lộc cung cấp. Đây là loại thuốc khử khuẩn dùng trong trường học tên là clorin có tác dụng khử trùng, sát khuẩn. Loại thuốc này không gây độc hại cho con người, còn dùng để diệt khuẩn trong nước, tạo nước sạch.
PGS - TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: Mặc dù chưa phát hiện ca nhiễm dịch do Covid-19 gây ra trên địa bàn Tỉnh Nghệ An, nhưng việc phun thuốc sát trùng, khử khuẩn với mong muốn sẽ tạo ra một môi trường sạch sẽ nhất không có vi khuẩn, là một trong những việc làm góp phần nâng cao ý thức phòng và chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra, tạo cảm giác yên tâm để CBVC tiếp tục hoàn thành tốt công việc và sẵn sàng chào đón các em HSSV quay trở lại học bất cứ lúc nào.
Quá trình phun thuốc khử trùng được diễn ra một cách nhanh chóng, khoa học. Tất cả các phòng làm việc, phòng học, hành lang...  đều được phun khử khuẩn cẩn thận từng ngóc ngách dưới sự hướng dẫn của CBVC trong trường.
Cán bộ y tế phun thuốc tại nhà Hiệu bộ
Cán bộ y tế phun thuốc tại phòng học
Cán bộ y tế phun thuốc tại Nhà ăn sinh viên
Cán bộ y tế phun thuốc tại khu vực Ký túc xá
Cán bộ y tế phun thuốc tại khu vực phòng học CS2
 
Với môi trường cảnh quan sạch sẽ mới và ý thức phòng, chống dịch bệnh cao, toàn thể CBVC Trường CĐSP Nghệ An quyết tâm cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Một số hình ảnh tại buổi phun thuốc khử trùng
 
Bài: Thu Thủy
Ảnh: Thu Thủy, Văn Hưng
 
Xem tin theo ngày: 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển