Hôm nay được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, được sự chỉ đạo và nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An tiến hành tổ chức Hội nghị Đại biểu công đoàn cơ sở kéo dài nhiệm kỳ 2012 - 2017, nhằm sơ kết, đánh giá, kiểm điểm các mặt hoạt động công đoàn trường giai đoạn 2012 - 2015 và xác định phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn trường giai đoạn 2015 - 2017 đồng thời kiện toàn, bổ sung Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Đến dự Hội nghị hôm nay, về phía Liên đoàn Lao động tỉnh vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Tử Phương - UV BCH Tỉnh ủy - Phó CT LĐLĐ Tỉnh; đ/c Phùng Bá Thanh - Trưởng ban tổ chức LĐĐ tỉnh; đ/c Trần Thị Vân - Cán bộ phụ trách Công đoàn trường.

Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu trường CĐSP Nghệ An có PGS.TS Trần Anh Tuấn - P.Bí thư Đảng ủy - P. Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; đ/c Trần Anh Tư - UVBTV - P.Hiệu trưởng; đ/c Lê Thị Lệ Hà - CTCĐ trường; đ/c Nguyễn Thị Mai - P. CTCĐ trường và cùng các đại biểu được giới thiệu từ các Công đoàn bộ phận đến tham dự Hội nghị.

Những năm qua được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, của Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn chúng ta đã vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.

Đ/c Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn
giai đoạn 2012 - 2015 và Phương hướng hoạt động Công đoàn giai đoạn 2015 - 2017.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đ/c Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn giai đoạn 2012 - 2015. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Liên đoàn Lao động Tỉnh, sự chỉ đạo, quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, Công đoàn Trường đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho Công đoàn viên; tổ chức các hoạt động với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với thực tế nhà trường và gặt hái những thành quả đáng kể. Bên cạnh những thành quả đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.

Trên cơ sở phân tích những thuận lợi và khó khăn, đồng chí Nguyễn Thị Mai - P.CT Công đoàn Trường đã trình bày mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho hoạt động Công đoàn giai đoạn 2015 - 2017.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương - UV Ban thường vụ Công đoàn trường
đọc Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn trường giai đoạn 2012 - 2015.

Tiếp theo đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương - UV Ban thường vụ Công đoàn trường lên đọc Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn trường giai đoạn 2012 - 2015.

Đ/c Trần Thị Cẩm Thơ - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Công đoàn trường lên báo cáo kết quả thẩm tra tư các đại biểu.

Đ/c Nguyễn Tử Phương - UV BCH Tỉnh ủy - Phó CT LĐLĐ Tỉnh lên chỉ đạo và phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện Liên đoàn Lao động Tỉnh, đ/c Nguyễn Tử Phương đánh giá cao việc tổ chức thành công Hội nghị giữa nhiệm kỳ và các thành tích mà Công đoàn Trường CĐSP Nghệ An đã đạt được trong giai đoạn 2012 - 2015. Bên cạnh đó, đưa ra những chỉ đạo sâu sát cho Công đoàn Trường giai đoạn 2015 - 2017, bày tỏ sự tin tưởng, động viên đội ngũ cán bộ Công đoàn và toàn thể cán bộ CC,VC phấn đấu giữ vững những thành tích đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Đ/c Lê Thị lệ Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường đã tổng hợp và giải đáp các ý kiến đóng góp
cho văn kiện Hội nghị và hoạt động công đoàn Trường từ các Công đoàn bộ phận.

Tiếp theo, đ/c Lê Thị lệ Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường đã tổng hợp và giải đáp các ý kiến đóng góp cho văn kiện Hội nghị và hoạt động công đoàn Trường từ các Công đoàn bộ phận. Trong Hội nghị, các đại biểu cũng nghe 2 báo cáo tham luận của 2 công đoàn bộ phận Lý luận chính trị và khoa Tự nhiên. Công đoàn Lý luận chính trị lên phát biểu tham luận về Công đoàn với việc "Thực hiện Chỉ thị 03 của Ban chấp hành trung ương Đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Công đoàn khoa Tự nhiên lên trình bày tham luận “ Vai trò của Công đoàn trong đổi mới PPDH”.

PGS.TS. Trần Anh Tuấn - P.Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Anh Tuấn - P.Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được, đánh giá cao vai trò của Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần, vận động đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng khối đoàn kết thống nhất, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển nhà trường. Đồng thời, mong muốn Công đoàn Trường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức Công đoàn và xây dựng nhà trường học thuật trong thời gian sắp tới.

Giai đoạn 2012 - 2015 Công đoàn trường đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức chính trị xã hội. Đạt được điều đó nhờ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của viên chức, đoàn viên công đoàn trong toàn trường. Trong đó có sự đóng góp to lớn của các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐ trường khoá XIV. Ban Chấp hành CĐ trường khoá XIV xin chân thành cảm ơn và trân trọng những đóng góp của các đồng chí đối với phong trào và hoạt động  của công đoàn trường.

Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2014 - 2015.

Sau đây là một số hình ảnh: