ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM NGHỆ AN LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2015 - 2020

Thực hiện điều lệ Đảng, trong hai ngày ngày 06-07/01/2017 Đảng bộ Trường CĐSP Nghệ An đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự Đại hội, có đ/c Võ Thị Minh Sinh, UVBCH Tỉnh ủy, Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An; đ/c Nguyễn Văn Chỉnh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đ/c Dương Quốc Tuấn, Trưởng phòng Đảng viên, Ban tổ chức Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Trí An, P.Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; đ/c Nguyễn Văn Trì, Phó trưởng phòng PA83, Công An tỉnh; đ/c Ngô Xuân Vinh, Phó tổ chức phòng Biên chế sở Nội Vụ; các đ/c đại diện ban xây dựng Đảng, ban dân vận, văn phòng Thành ủy vinh đã về dự Đại hội.

Về phía nhà trường có đ/c PGS.TS Lưu Tiến Hưng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; đ/c PGS.TS. Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c ThS. Trần Anh Tư, UVBTV, Phó Hiệu trưởng và 166 đồng chí đảng viên Đảng bộ Trường CĐSP Nghệ An.

Các đại biểu đến dự Đại hội

Tại phiên thứ nhất diễn ra chiều ngày 06/01, các đại biểu đã thông qua chương trình; báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội từ sau đại hội XIII (từ tháng 5/2015 đến tháng 12/2016) và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; quy chế làm việc của Đại hội; quy chế bầu cử; thông qua Đề án nhân sự của Đại hội, thảo luận cơ cấu, số lượng cấp ủy viên khóa XIII nhiệm kỳ 2015-2020 và quán triệt một số nhiệm vụ của Đại hội phiên thứ hai.

Phiên chính thức Đại hội Đảng bộ Trường CĐSP Nghệ An lần thứ XIII vào sáng ngày 07/01 đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến sự phát triển của Nhà trường và Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIII.

Đảng bộ đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; Đảng ủy, BGH cũng như các Chị bộ, Khoa, Bộ môn, các tổ chức đoàn thể đoàn kết, hợp tác trên mọi mặt hoạt động của nhà trường, từng bước đưa nhà trường đi vào tâm huyết với nghề. Kỷ cương, nề nếp trong giảng dạy, học tập và làm việc được giữ vững.

Hiện tại Đảng bộ có 166 Đảng viên sinh hoạt tại 17 chi bộ trực thuộc. BCH Đảng bộ khóa XII hiện tại còn 11 đồng chí.

Tuy nhiên, hoạt động của Đảng bộ và Nhà trường sau Đại hội đến nay cũng gặp không ít khó khăn như: Nghị quyết Đại hội XIII chưa được triển khai đầy đủ (vì Đại hội XIII chưa tiến hành nội dung bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020); một số đ/c UV BCH khóa XII nghỉ hưu, ốm dâu phải điều trị bệnh lâu dài, một số đ/c xin không tham gia BCH nhiệm kỳ XIII; Công tác cán bộ chưa được giải quyết một cách triệt để; Số lượng tuyển sinh giảm và mất cân đối, nhiều ngành không tuyển sinh được,... Nhưng trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và điều hành của Ban Giám hiệu cùng với sự nổ lực của các tổ chức, đơn vị, từ sau Đại hội Đảng bộ trường CĐSP Nghệ An đã đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Văn Chỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vinh phát biểu

Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy. Đồng chí bày tỏ sự nhất trí và đánh giá cao Báo cáo chính trị của Đảng bộ Nhà trường và Chương trình hành động của Ban Giám hiệu. Theo đồng chí, Đảng bộ Nhà trường cần nhận thức và đánh giá đúng những điểm mạnh, điểm yếu, những thuận lợi và khó khăn, bất cập để xây dựng chương trình và đề án hoạt động đáp ứng yêu cầu của bối cảnh mới. Đồng chí lưu ý Đại hội cần sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất và uy tin để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa XIII để lãnh đạo triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp được Đại hội khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 thông qua.

BCH Đảng bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, dân chủ, sáng suốt, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIII nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 9 đồng chí tiêu biểu cho ý chí và trí tuệ của Đảng bộ, có cơ cấu phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ.

Trước khi Đại hội bế mạc, đồng chí PGS.TS Lưu Tiến Hưng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy khóa XIII tặng hoa, quà kỷ niệm, phát biểu ghi nhận những cống hiến và chúc mừng sức khỏe các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành khóa XII không tiếp tục tham gia cấp ủy khóa XIII, hy vọng các đồng chí tiếp tục quan tâm, theo dõi và giúp đỡ Đảng ủy khóa XIII ngày càng trưởng thành và phát triển.

Đ/c PGS.TS Lưu Tiến Hưng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
tặng hoa, quà kỷ niệm cho các đ/cUVBCH khóa XII không tiếp tục tham gia cấp ủy khóa XIII.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đảng bộ Trường CĐSP Nghệ An lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội đã biểu quyết, thống nhất với danh sách nhân sự giới thiệu bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015- 2020.