Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 - 2020, sáng ngày 16/5/2020 phòng Quản trị - Công tác HSSV phối hợp các đơn vị, cá nhân triển khai tư vấn “Giáo dục kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe và giới tính cho sinh viên năm thứ nhất”
Tham dự buổi tư vấn có TS.Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng QT - CTHSSV, các đồng chí trợ lý tổ chức thuộc các khoa có sinh viên, các đồng chí cán bộ thuộc phòng QT - CTHSSV cùng toàn thể các em sinh viên năm thứ nhất. Báo các viên buổi tư vấn do đồng chí Đinh Thu Phương - Giảng viên thuộc phòng TC - HC.
Toàn cảnh buổi tư vấn
Buổi tư vấn đã giúp cho các em cách nhận biết, hướng xử lý sự bất thường của cơ quan sinh dục, hiểu biết về hiện tượng chuyển giới. Đồng thời, hướng dẫn các em cách nhận biết một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, nguyên nhân, hậu quả, cách phòng tránh và hướng xử lý. Thông qua buổi tư vấn còn giáo dục các em cách nhận thức đúng về quan hệ tình dục, giới thiệu các biện pháp QHTD an toàn, kỹ năng sử dụng các biện pháp QHTD an toàn hiệu quả. Hướng dẫn một số kỹ năng từ chối khi chưa sẵn sàng QHTD, tránh những hành vi vi phạm quyền cá nhân trong mối quan hệ khác giới.
Th.S.Đinh Thu Phương báo cáo tại buổi tư vấn
Quan trọng hơn nữa, buổi tư vẫn đã giới thiệu tổng quan về hiện tượng nạo phá thai của giới trẻ ở Việt nam, hậu quả của việc nạo phá thai và kiến thức chung về sức khỏe sinh sản để từ đó các em có cái nhìn và hành vi đúng đắn nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.
Với những hình ảnh sống động kết hợp với việc lồng ghép các trò chơi. Báo cáo viên đã trang bị cho các em đầy đủ những kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe giới tính cho chính bản thân mình.
Tổ chức trò chơi trong buổi tư vấn

Báo caó viên cùng toàn thể sinh viên năm nhất tại buổi tư vấn
Thu Thủy

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển