Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2020

Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 - 2020, chiều ngày 30/7/2020, trường CĐSP Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2020.
Hội nghị do PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường điều hành.
Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có đồng chí Ngô Xuân Vinh - Phó Phòng tổ chức bộ máy và hiệp hội phi chính phủ Sở Nội vụ Nghệ An, đồng chí Trần Đăng Hào - cán bộ Phòng PA03 Công an tỉnh Nghệ An; về phía trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An có các đồng chí trong Ban chấp hành  Đảng ủy; Trưởng - Phó các tổ chức chính trị xã hội; Trưởng - Phó các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, viên chức Trường.

Toàn cảnh buổi lễ
Năm học 2019 - 2020 là năm học thực hiện Kết luận 51 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo và là năm học tiền đề cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới. Đây cũng là năm học đánh dấu nhiều sự kiện lớn của Nhà trường, đặc biệt đây là năm học kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, tổ chức Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tại Hội nghị, PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

PGS - TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
Báo cáo đã chỉ rõ, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự phối hợp tốt của các đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội, tập thể công chức, viên chức, học sinh, sinh viên của Nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.
Nhà trường đã hoàn thành việc xây dựng đề án tuyển sinh, tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội thuộc Trường làm công tác tuyên truyền, quảng bá tuyển sinh các hệ đào tạo bằng nhiều hình thức khác nhau.
Tổng số HSSV tuyển sinh mới hệ Cao đẳng chính quy 210/250 chỉ tiêu (đạt 84%); hệ Trung cấp 0/30 chỉ tiêu (đạt 0%), các ngành giáo dục nghề nghiệp 39/160 (đạt 24,38%).  Bên cạnh đó, Nhà trường đã tuyển sinh các lớp đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ cho 651 học viên; bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp 1.490 học viên; liên kết với các trường Đại học mở các lớp đào tạo trình độ Đại học 328 học viên, gồm các ngành: ĐHSP Tiểu học, ĐHSP Mầm non, ĐH Ngôn ngữ Anh; mở các lớp năng khiếu hè với 105 học sinh gồm các lớp Mỹ thuật, Đàn Organ, Múa, Cờ Vua, Tiếng Anh, Hành trang vào lớp 1, Dancesport..
Thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo giữa tỉnh Nghệ An và CHDCND Lào, Nhà trường đã đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho 115 học viên Lào thuộc 06 tỉnh: Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Viên Chăn, Savannakhẹt, Khăm muộn, Hủa Phăn.
Về công tác cán bộ (tính đến 30/6/2020), Nhà trường đã điều động, bổ nhiệm và phân công phụ trách 06 vị trí giữ chức vụ quản lý các đơn vị trực thuộc, luân chuyển 16 viên chức. Tổng số lao động toàn Trường (tính đến 30/6/2019) là 196 người.
Báo cáo cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020 – 2021. Hy vọng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, tập thể công chức, viên chức, HSSV của Nhà trường quyết tâm, thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2020 - 2021.
Cũng tại Hội nghị, TS. Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo chỉ rõ: Sáu tháng đầu năm 2020, mặc dù điều kiện khách quan có nhiều khó khăn nhưng toàn Đảng bộ đã thực hiện cơ bản những nhiệm vụ đặt ra trong Kế hoạch công tác Đảng năm 2020, trong đó trọng tâm là tổ chức thành công đại hội các Chi bộ, Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; kiện toàn Ban Chấp hành Đảng ủy. Đồng thời trong báo cáo cũng đã nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm sáu tháng cuối năm
2020.
TS. Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2020
Hội nghị cũng đã nghe những ý kiến đóng góp của các CB, ĐV về việc tìm hướng đi mới trong thời điểm khó khăn của công tác tuyển sinh cũng như cách tiết kiệm, chống lãng phí trong Nhà trường.
Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các CB, ĐV tại Hội nghị, PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường hy vọng: Với sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh Nghệ An, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ban ngành cấp tỉnh; sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy Vinh cùng với sự đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo của tập thể lãnh đạo và sự tin tưởng, nhất trí của toàn thể viên chức, Nhà trường sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, lấy thách thức làm động lực để vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay, nâng cao chất lượng công tác dạy và học, tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo.
Bài: Thu Thủy
Ảnh: Phi Hùng