< Trở về giao diện Mobile

Hội nghị tổng kết phong trào thanh niên tình nguyện năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2017 - 2018.

Tối ngày 25/10/2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Trường CĐSP Nghệ An, BTK Hội SV trường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thanh niên tình nguyện năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác  năm học 2017 - 2018.
 

Đại biểu tham dự Hội nghị

 
Về dự hội nghị, phía Tỉnh đoàn có đồng chí Lê Văn Lương - Phó bí thư Tỉnh đoàn, đ/c Nguyễn Văn Đức - UV BCH Tỉnh đoàn. Về phía nhà trường có đ/c Trần Anh Tư - UVBTV Đảng Ủy - P.Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban trong nhà trường và hơn 300 bạn TNV và BCH các Chi đoàn.
 
Dưới sự chỉ đạo của BCH tỉnh đoàn, BTK Hội LHTN, BTK Hội sinh viên tỉnh, sự quan tâm của Đảng ủy nhà trường, năm học 2016-2017, phong trào thanh niên tình nguyện của trường đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Nổi bật nhất là các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, với 03 đội hình SVTN tham gia tại các xã Xiêng My, Tương Dương; Mường nọc, Quế phong; Châu thành , Quỳ Hợp. Trong 02 tuần hoạt động các đội đã hỗ trợ ôn tập văn hóa hè, giáo dục kĩ năng sống cho gần 500 em thiếu nhi; tham gia hỗ trợ nhân dân địa phương sửa chữa, dọn vệ sinh trên 20Km đường thôn, bản; tổ chức hàng chục buổi sinh hoạt đoàn, tuyên truyền phòng chống đuối nước, bảo vệ SKSSVTN,.... Ngoài ra còn thực hiện hàng chục lượt thăm hỏi, tặng quà cho các giai đình có công cách mạng, gia đình neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khắn. Chiến dịch tình nguyện Mùa đông cũng được triển khai quy mô, với tổng giá trị được huy động ước tính gần 40 triệu đồng, trong đó phải kể đến sự hoạt động tích cực của các đội hình tình nguyện như Khát vọng xanh, Truyền thông,.... Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện tại chố, tổ chức hoạt động các đội hình SVTN thường xuyên trực thuộc Đoàn trường (các đội Truyền thông, Xung kích, Văn nghệ, Lễ tân, Khát vọng Xanh,...), được thực hiện rất hiệu quả. Tính trung bình, mỗi ĐVTN nhà trường đóng góp 2 ngày công cho các hoạt động tình nguyện. 
 
Cũng tại tại hội nghị, Đ/c Trần Hải Hưng - Bí thư Đoàn trường đã thay mặt BCH Đoàn trường triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2017-2018, trong đó nhấn mạnh các trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhà trường trong năm học là: Tiếp tục thực hiện các giải pháp tuyên truyền giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống văn hoá cho HSSV; phát huy thanh niên trong các phong trào tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng hành với ĐVTN trong học tập, NCKH, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho ĐVTN; nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, hội.
 
Hội nghị cũng vinh dự được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đ/c Lê Văn Lương – Phó bí thư Tỉnh đoàn, Đ/c Trần Anh Tư  - UVBTV Đảng Ủy - P.Hiệu trưởng nhà trường. Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên, của Đảng ủy, BGH nhà trường, Đoàn thanh niên, Hội SV trường CĐSP Nghệ An quyết tâm giữ vững thành tích đã đạt được, tiếp tục phát huy hơn nữa để xứng đáng với truyền thống và vị thế trường.
 

Đ/c Lê Văn Lương - Phó bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị.
 
Với những kết quả đạt được, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân; Tỉnh đoàn, Tỉnh Hội SV Nghệ An đã tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành thích xuất sắc trong phong tào thanh niên, phong trào sinh viên và công tác Đoàn, Hội năm học 2016 – 2017;  Hiệu trưởng nhà trường đã tặng giấy khen cho 18 đ/c có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hội và 8 đ/c vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; Đoàn Thanh niên và Hội SV đã tặng giấy khen cho 63 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, phong trào tình nguyện.