< Trở về giao diện Mobile

Hội nghị tập huấn về Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên các cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở

Để nâng cao năng lực cho giảng viên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, sáng ngày 24 tháng 3 năm 2018 Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên các cấp Mầm non, Tiều học, Trung học cơ sở.
 
Tham dự Hội nghị và trực tiếp trao đổi với viên chức, giảng viên Nhà trường có TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía lãnh đạo các Sở có NGƯT Thái Huy Vinh - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; đồng chí Ngô Xuân Vinh - Phó Trưởng phòng Tổ chức biên chế và Hội phi Chính phủ, đồng chí Lê Ngọc Đào - Phó Trưởng phòng Công chức - Viên chức Sở Nội Vụ tỉnh Nghệ An. 
Về phía Nhà trường có PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Tư - UVBTV - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Anh Tuấn - Nguyên Phó Bí thư - Phó Hiệu trưởng; Trưởng, phó các Tổ chức và toàn thể giảng viên, giáo viên trong Trường.
 
Đại biểu tham dự Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị PGS.TS Lưu Tiến Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng: Công tác bồi dưỡng giảng viên, giáo viên theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đang là yêu cầu thiết thực và cấp bách trong ngành giáo dục và đào tạo hiện nay. Đây là việc làm rất quan trọng và có ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng và thăng hạng của giáo viên, giảng viên các cấp trong toàn ngành, là căn cứ để thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đội ngũ nhà giáo phục vụ sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.
 
PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và khai mạc Hội nghị
 
Tại Hội nghị, viên chức, giảng viên Nhà trường đã được nghe TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục trao đổi về một số vấn đề:
1. Chức năng, nhiệm vụ chung của giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Nhiệm vụ của cán bộ quản lý (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng) các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.
2. Định hướng của Bộ giáo dục và đào tạo về công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên trong giai đoạn hiện nay đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và Chương trình Phổ thông tổng thể mới. Cách thức tổ chức, tầm quan trọng của việc đào tào bồi dưỡng cấp chứng chỉ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.
3. Tình hình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong giai đoạn hiện nay.
 
TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục trao đổi một số vấn đề về công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên 
 
Cũng tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Hải Thập đã dành nhiều thời gian trao đổi về những băn khoăn của viên chức, giảng viên Nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Ngoài ra, Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, nêu ra các ý kiến thắc mắc, đóng góp để tiến tới xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên của nhà trường đảm bảo hiệu quả và chất lượng.
Thanh Nga
 
Xem tin theo ngày: