< Trở về giao diện Mobile

Hội thi "Cắt tỉa củ, quả nghệ thuật" chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 08 tháng 3 năm 2018, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức Hội thi “Cắt tỉa củ, quả nghệ thuật”. Hội thi tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa mỗi đoàn viên công đoàn.
 
Đến dự Hội thi có PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư  Đảng ủy - Phó hiệu trưởng, Ts. Trần Anh Tư - UVBTV - Phó hiệu trưởng; Đồng chí Lê Thị Lệ Hà - Chủ tịch công đoàn trường; Đồng chí Trần Hải Hưng - Bí thư Đoàn trường; Lãnh đạo các Tổ chức, Tổ chức Chính trị - Xã hội; toàn thể cán bộ viên chức nữ và sự  tham gia sôi nổi, nhiệt tình của  11 đội thi đến từ các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm trong Nhà trường.
 
Mở đầu Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Trưởng Ban nữ công đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và tuyên bố khai mạc Hội thi.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Trưởng Ban nữ công khai mạc Hội thi
 
Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường  PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đã chúc mừng và tặng hoa đến các viên chức, các em học sinh, sinh viên nữ của trường CĐSP Nghệ An nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Hiệu trưởng khẳng định vai trò, trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới và mong rằng trong thời gian tới chị em sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường.
 
PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng và PGS.TS Trần Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng tặng hoa cho toàn thể cán bộ viên chức nữ nhà trường
 
Cũng nhân dịp này, các em lưu học sinh Lào đang học tập và sinh hoạt tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An có lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng đến các cô giáo, các bạn học sinh, sinh viên nữ nhà trường.
Lưu học sinh Lào tặng hoa cho cô giáo, học sinh, sinh viên nữ nhà trường
 
 Trải qua 2 phần thi cắt tỉa,trình bày tác phẩm và thuyết trình trong vòng 1 tiếng, bằng đôi tay khéo léo với các ý tưởng độc đáo, mới lạ, hấp dẫn các đội chơi đã có thể hóa những nguyên liệu bình dị thường ngày từ những quả đu đủ, cà chua, củ hành tây,  cà rốt,  su hào… thành những những tác phẩm nghệ thuật khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.
 
Mỗi tác phẩm dự thi đều mang một nét đẹp và ý nghĩa riêng nhưng có chung một thông điệp nhằm ca ngợi những phẩm chất của phụ nữ Việt Nam: Kiên cường, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải cho các đội thi gồm: 01 giải nhất; 02 giải  nhỉ; 03 giải ba và 5 giải khuyến khích.
- Giải nhất: Công đoàn  Kế hoạch - Tài chính - Tổ chức - Đối ngoại
- Giải nhì: Công đoàn khoa Mầm non; GDTC - Nghệ thuật
- Giải ba: Công đoàn: Hành chính - Thanh tra - Thư viện; khoa Tiểu học; khoa THCS
- Giải khuyến khích: Công đoàn: Đào tạo - NCKH; Công tác HSSV-KTX; Trung tâm ĐT-BDNV&KNM; Ngoại ngữ; Lý luận chính trị - TLGD
 
PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng,  Th.s Lê Thị Lệ Hà - Chủ tịch công đoàn trường trao giải  nhất cho công đoàn KHTC - TCĐN
PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng; BTV Công đoàn trao giải cho các đội thi
 
Hội thi đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi người về một ngày 8/3 thật hạnh phúc và ý nghĩa./
 
Một số hình ảnh của Hội thi
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Nga
 
 
 
Xem tin theo ngày: