< Trở về giao diện Mobile

Hội thi " Ánh sáng soi đường" lần III năm 2019

Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối ngày 20 tháng 5 năm 2019, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Hội thi " Ánh sáng soi đường" lần III năm 2019. Đây là một cuộc thi thường niên nhằm góp phần nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, lập trường cho HSSV, đồng thời, cuộc thi còn khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu lý luận chính trị ở sinh viên một cách sâu rộng với nhiều hình thức phong phú. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp phát hiện những nhân tố tiềm năng cho tổ chức Đảng.  
Tham dự Hội thi về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Châu - Trưởng ban thành Thiếu nhỉ trường học - Phó chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh.Về phía Trường CĐSP Nghệ An có TS. Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;ThS. Lê Đình Cường - UV BCH tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Văn Lưu - UV BCH Hội Sinh viên Tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; ThS. Thái Doãn Việt - Trưởng khoa LLCT - TLGD cùng  các thầy giáo, cô giáo trong Trường và  đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự và cổ vũ chương trình. Hội thi có 4 đội thi đến từ 3 khoa: Mầm non, Tiểu học, Ngoại ngữ.
Các thành viên Ban giám khảo
 
Phát biểu khai mạc Hội thi, ThS. Lê Đình Cường - UV BCH  tỉnh Đoàn, Bí thư đoàn Trường đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi đối với học sinh sinh viên toàn Trường, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới BGH Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng đã tạo điều kiện cho học sinh sinh viên tích cực tập luyện, tham gia các vòng thi trong thời gian vừa qua và đặc biệt là các thành viên Ban giám khảo đã làm việc nhiệt tình, công tâm, khách quan.
    
ThS.Lê Đình Cường - Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Hội thi 
 
 Hội thi diễn ra với 5 phần thi:
- Phần thi thứ nhất:  Chúng tôi là sinh viên. Tại phần thi này các đội đã đem đến những bất ngờ những ấn tượng đặc sắc, bằng các hình thức dùng âm nhạc, tiểu phẩm, thuyết trình để giới thiệu chung về đội tuyển về đặc điểm khu vực của mình, nêu được ý nghĩa, mục đích và thông điệp của cuộc thi.
- Phần thi thứ 2 : “ Theo dòng lịch sử” các đội thi trả lời với các câu hỏi trắc nghiệm do BTC đưa ra, mặc dù các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau,  kiến thức rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên , các đội thi đều dễ dàng vượt qua với những kiến thức và sự am hiểu sâu sắc.
- Phần thi thứ 3 : “Chúng con hát về người” các đội đã đem đến cho khán giả các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
- Phần thi thứ 4: "Đi tìm chân lí", các đội ganh đua nhau ở từng các gói câu hỏi dạng hỏi đáp.
- Phần thi thứ 5: “ Ánh sáng soi đường” các đội trả lời ở các ô hàng ngang và nhanh chóng tìm ra từ khóa. Đội tuyển Ngoại ngữ đã nhanh chóng đưa ra từ khóa “Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”. 
Kết thúc Hội thi BTC đã chọn ra được 1 giải Nhất (đội Tiểu học), 1 giải Nhì (đội Mầm non 2), 1 giải Ba (đội Ngoại ngữ), 1 giải Khyết khich (đội Mầm non 1).

Cuộc thi kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi và vui mừng của tất cả các thí sinh.

Một số hình ảnh của Hội thi
\
 
Đội Truyền thông
 
 
 
 
 
 
Xem tin theo ngày: 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển