< Trở về giao diện Mobile

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh Trường CĐSP Nghệ An lần thứ hai - Ánh sáng soi đường 2017

 
Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường CĐSP Nghệ An khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 (Nội dung 4), vào tối ngày 05/01/2017 tại Cơ sở 1, Trường CĐSP Nghệ An, BCH Đoàn trường phối hợp Khoa Lý luận Chính trị tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh Trường CĐSP Nghệ An lần thứ hai - Ánh sáng soi đường 2017.
 
Hội thi nhằm góp phần tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh sinh viên. Tạo điều kiện giao lưu, học hỏi trong tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, cuộc sống và rèn luyện bản thân.
 
Về dự với Hội thi có đại diện BCH Tỉnh Đoàn, Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; thầy giáo Trần Anh Tuấn - P.Bí thư Đảng ủy, P.Hiệu trưởng; thầy giáo Trần Anh Tư - UVBTV Đảng ủy, P.Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, trưởng các tổ chức, đơn vị, giảng viên khoa Lý luận Chính trị và hơn 500 các bạn đoàn viên, học sinh sinh viên nhà trường.
 

Các đại biểu đến tham dự Hội thi
 
Tham gia tranh tài tại Hội thi Ánh sáng soi đường_2017 có 6 đội: Xã hội, Tự nhiên, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Ngoại ngữ và liên quân Công nghệ Thông tin, Giáo dục Thể chất - Nhạc - Họa. Các đội phải trải qua 5 phần thi: Chúng tôi là sinh viênTheo dòng lịch sử, Đi tìm chân lý, Chúng con hát về người và Ánh sáng soi đường
 

Các đội tham gia thi
 
Hội thi tổ chức đúng dịp chào đón năm mới 2017 đã mang tới những nét "Xuân" tươi mới, sinh động và là hoạt động học mà chơi, chơi mà học rất bổ ích, ý nghĩa cho các bạn học sinh sinh viên nhà trường.
 
Đáng chú ý nhất là phần CHúng tôi là sinh viên, các đội thể hiện sự thông minh, sáng tạo trong cách giới thiệu về Khoa mình. Ngoài ra các tiết mục trong phần thi Chúng con hát về người cũng mang lại cho khán giả những hình ảnh ấn tượng, không chỉ ca ngợi Chủ tịch Hồ Chinh Minh mà còn mang đến những không khí đầy sắc xuân.
 
Gay gấn nhất là phần thi Ánh sáng soi đường, với hình thức giải đáp Ô chữ. Phải đến khi mở được 5/8 ô chữ hàng ngang thì Đội tuyển Khoa Ngoại ngữ mới trả lời đúng ô hàng Dọc. Và với thành tích này, Đội ngoại ngữ xuất sắc giành giải nhất. Giải nhì thuộc về đội tuyển khoa Giáo dục Mầm non; Giải ba thuộc về Đội tuyển khoa Tự nhiên. Các đội tuyển các khoa: Giáo dục Tiểu học, Xã hội và Liên quân Công nghệ Thông tin, Giáo dục Thể chất- Nhạc- Họa đồng giải khuyến khích.
 
Sau đây là một số hình ảnh về Hội thi:
 

Tiết mục văn nghệ