< Trở về giao diện Mobile

Hội thi Rung chuông vàng “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tiếp bước dưới cờ Đảng”

Hội thi nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, niềm tự hào về 85 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta; củng cố và bồi đắp niềm tin của ĐVTN đối với Đảng, đồng thời là dịp để đoàn kết tập hợp thanh niên, tạo sự đồng thuận của cán bộ, ĐVTN đối với việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hội thi có sự tham gia dự thi của 100 bạn đoàn viên thanh niên đến từ 7 Liên chi đoàn, cùng sự cổ vũ của đông đảo Thầy giáo, cô giáo và học sinh sinh viên nhà trường. Nội dung các câu hỏi của chương trình bao gồm các phần: tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Đảng; Bác Hồ với thanh niên; trách nhiệm của thanh niên với Đảng, với đất nước. 

Hội thi đã diễn ra rất sôi động, lôi cuốn. Ở vòng 1, sau 10 câu hỏi chỉ có 1 bạn thí sinh ở lại trên sàn đấu. Do đó, 21 thầy cô đến từ 7 khoa đào tạo đã tham gia trò chơi cứu trợ sôi nổi. Với nỗ lực của mình, các Thầy cô đã cứu được 97 bạn trở lại sàn đấu. Ở vòng 2 đã diễn ra rất hấp dẫn, 98 bạn ĐVTN đã thể hiện sự hiểu biết tuyệt vời về truyền thống 85 năm của Đảng cũng như những kiến thức về Bác hồ kính yêu, đến câu hỏi cuối cùng của chương trình vẫn còn tới 6 bạn tham gia trả lời. Kết quả ban tổ chức phải sử dụng câu hỏi phụ. Sau câu hỏi phụ, ba bạn Nguyễn Thị Chi (36A Tiểu học) Trần Thị Thuý Huyền (10B SP Tiếng Anh) Trần Thị Thảo (36B Tiểu học) trả lời đúng và giành được giải Nhất “Rung chuông vàng”. Giải Nhất tập thể thuộc về khoa Giáo dục mầm non. Giải Nhì thuộc về khoa GD Tiểu học. Giải ba thuộc về khoa Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh Hội thi Rung chuông vàng: