Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An khóa XV nhiệm kỳ 2017 -2022

Trong hai ngày 28 và 29/10/2017, Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Đến dự và chỉ đạo Đại hội: Về phía Liên đoàn Lao động tỉnh có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi -  Phó Chủ tịch Liên đoàn  Lao động tỉnh; đồng chí Phan Thị Trang - Phó trưởng Ban tổ chức Liên Đoàn lao động tỉnh Nghệ An; Về phía Đảng ủy nhà trường có: PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Trần Anh Tư - UV Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại biểu đại diện cho Công đoàn các trường bạn đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Các đồng chí đại biểu tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường cùng 82 đại biểu đại diện cho 240 đoàn viên trong toàn trường.
Trong nhiệm kỳ 2012-2017, hoạt động của Công đoàn Trường CĐSP Nghệ An tiếp tục có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả tốt, hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ XIV đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Công đoàn trường và các công đoàn bộ phận đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012 - 2017 đề ra. Công đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người công chức, viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tuỵ - Gương mẫu”; Tích cực tham gia quản lí; vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động. Công đoàn trường đã được Đảng ủy, chính quyền đánh giá cao, được Liên đoàn lao động tỉnh ghi nhận sự trưởng thành và phát triển ngày càng bền vững.
Đồng chí Lê Thị Lệ Hà - Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 -2017

Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi –  Phó Chủ tịch Liên đoàn  Lao động tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của công đoàn trường CĐSP Nghệ An trong những năm qua. Trong nhiệm kỳ tới, để tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, các chủ trương của Ngành giáo dục, Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn công đoàn trường cần tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diên cho cán bộ người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả….

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn  Lao động tỉnh phát biểu tại Đại hội
Về dự và chỉ đạo Đại hội, thay mặt Đảng ủy trường  PGS.TS.Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn và đoàn viên công đoàn trường CĐSP Nghệ An đã không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, bám sát với yêu cầu chính trị của Nhà trường; khắc phục những khó khăn, thách thức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực tham gia quản lí, vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ công chức, viên chức. Trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Công đoàn trường và các công đoàn bộ phận hoạt động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng trường CĐSP Nghệ An trong thời kỳ mới. Đồng thời, thay mặt Đảng ủy, PGS.TS. Lưu Tiến Hưng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, sự hướng dẫn, chỉ đạo thường xuyên và tạo mọi điều kiện của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đối với hoạt động và phong trào công đoàn trường CĐSP Nghệ An trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa  về vật chất, tinh thần đối với đoàn viên và tổ chức công đoàn Nhà trường trong thời gian tới.

Đồng chí Lưu Tiến Hưng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội
Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể Công đoàn Trường và 1 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cũng tặng  bằng khen cho 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn trường khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 11 đồng chí, bầu ban thường vụ Công đoàn gồm 03 đồng chí, bầu UBKT Công đoàn gồm 03 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Lệ Hà –  UV BCH Đảng ủy  làm Chủ tịch Công đoàn trường.
Một số hình ảnh Đại hội