Kế hoạch Tổ chức hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018), 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Căn cứ ch­ương trình công tác năm 2018 của Ban nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An;
Căn cứ vào chương trình, kế hoạch hoạt động của BCH Công đoàn năm 2018; Thực hiện chương trình công tác năm 2018 của Ban Nữ công ;
Để các hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa, thiết thực. Ban nữ công công đoàn trường triển khai các nội dung  như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
          - Thông qua các hoạt động kỷ niệm 8/3 nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam,  tuyên truyền phong trào phụ nữ thế giới; tạo không khí phấn khởi trong nữ công nhân, viên chức, lao động  trong toàn trường, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi đua lập thành tích thực hiện tốt phong trào góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường
- Các hoạt động tổ chức dưới nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có trọng tâm, trọng điểm, tạo khí thế sôi nổi; chú trọng các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ công nhân, viên chức, lao động; phát huy vai trò của Ban nữ công công đoàn cấp cơ sở.
II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
1. Nội dung
- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Nghệ An.
          - Tổ chức Hội thi Cắt tỉa củ quả nghệ thuật” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, tạo không khí phấn khởi trong nữ viên chức trong toàn trường.  Đây cũng là dịp để nữ cán bộ viên chức Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ.
- Giao cho Ban nữ công của các công đoàn bộ phận phối hợp với tổ chuyên môn phát động phong trào thao giảng, dự giờ thăm lớp trong nữ giảng viên các đơn vị.
- Đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh môi trường nơi làm việc, phòng học, KTX. Xây dựng nề nếp thực hiện kỷ cương chuyên môn, chăm lo bảo đảm các điều kiện phục vụ dạy và học.
- Phối hợp với Đoàn trường tổ chức "Tuần Quốc tế 8/3" trong nữ HSSV toàn trường (bài trí phòng học, phòng làm việc, phòng ở…) tạo không khí lễ hội trong từng lớp và trong toàn trường.
- Phát động phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2018- 2020 và đăng ký danh hiệu năm 2018 gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, luôn thể hiện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” .
- Tổ chức các hoạt động  thăm hỏi, chăm lo cho nữ viên chức có hoàn cảnh khó khăn, bị tại nạn rủi ro.v.v..
1.1.Đối với các công đoàn  bộ phận
1.1.1. Về hoạt động chuyên môn:
- Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và lao động tốt trong toàn trường, đặc biệt trong toàn thể nữ cán bộ giáo viên, cụ thể:
+ Phấn đấu mỗi đơn vị chuyên môn có từ 2 - 4 tiết thao giảng
+ Phấn đấu 100% chị em không vi phạm các lỗi về chuyên môn.
- Phối hợp các khoa đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, tạo không khí thi đua trong từng lớp học như: Đăng ký giờ dạy và học tốt, kiểm tra nề nếp dạy và học…
1.1.2 Về hoạt động bề nổi
- Phát động toàn thể nữ viên chức trong toàn đơn vị mặc áo dài trong tuần lễ 8/3.
- 100 % nữ viên chức mặc áo dài trong ngày 8/3/2018.
- 100% nữ viên chức hưởng ứng Hội thi “Cắt tỉa củ, quả nghệ thuật” và tham dự buổi liên hoan gặp mặt do Công đoàn Trường tổ chức (Có thể hệ hội thi kèm theo).
- Tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của cán bộ nữ công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, ốm đau, bệnh tật dài hạn tổ chức thăm hỏi và động viên..
1.2. Đối với Công đoàn trường
- Phân công các đ/c trong  Ban Nữ công, Ban chấp hành tổ chức tốt Hội thi “Cắt tỉa củ quả nghệ thuật” kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Liên hoan gặp mặt nữ CBĐVNLĐ trong toàn trường.
2. Thành phần
- Đại biểu đương nhiên: Tất cả chị em trong toàn trường
- Đại biểu mời: Ban nữ công LĐLĐ Tỉnh, Đảng uỷ; Ban giám hiệu; BCH Công đoàn; Đoàn TN, Hội sinh viên và đại diện các Khoa, Phòng, Ban.
3. Thời gian và Địa điểm:
3.1. Thời gian:
- Từ 14h – 16h30  ngày 8/3/2018: Tổ chức Hội thi “Cắt tỉa củ, quả nghệ thuật”
- Từ 16h30h: Liên hoan, gặp mặt nữ viên chức toàn trường.
3.2. Địa điểm: Tại Nhà đa chức năng Trường CĐSP Nghệ An – Cơ sở 1.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Các công đoàn bộ phận căn cứ kế hoạch của công đoàn trường và tình hình thực tế của đơn vị xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, triển khai tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đạt yêu cầu đề ra.
Các tổ chức phòng, ban trong nhà trường phối hợp với Công đoàn trường tổ chức thành công sự kiện chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.