< Trở về giao diện Mobile

Kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, Khai giảng khóa học tiếng Việt thứ 17 cho Lưu học sinh Lào năm học 2019 - 2020.

Chiều ngày 02/12/2019, trường CĐSP Nghệ An long trọng tổ chức kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào và Khai giảng khóa học tiếng Việt thứ 17 cho Lưu học sinh Lào năm học 2019 - 2020.
Dự buổi lễ về phía khách mời có ông Trần Kim Đôn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào - phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Tỉnh Nghệ An. Ông Giang Công Huy - Trưởng phòng quản lý biên giới Sở Ngoại vụ Tỉnh Nghệ An. Thượng úy Trần Đăng Hào - Cán bộ phòng PA03 - Công an Tỉnh Nghệ An.
Về phía Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An có Phó giáo sư - Tiến sĩ Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; TS Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Quản lý các lớp lưu học sinh Lào; các đồng chí Trưởng các tổ chức, tổ chức chính trị - xã hội thuộc trường; giáo viên chủ nhiệm, giáo viên tham gia giảng dạy và toàn thể 111 em lưu học sinh nước CHDCND Lào khóa 17.
Toàn cảnh buổi lễ
Việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Tỉnh bạn Lào kết nghĩa đang được Lãnh đạo Tỉnh Nghệ An hết sức quan tâm. Với vị thế và uy tín của mình, trường CĐSP Nghệ An là đơn vị được lựa chọn để tăng cường các hoạt động hợp tác trong giáo dục và đào tạo với nước bạn Lào. Qua 16 khóa học đã kết thúc, Trường đã đào tạo tiếng Việt cho hơn 1.000 lưu học sinh Lào. Đây là kết quả của một trong những nội dung hợp tác toàn diện minh chứng cho mối quan hệ đặc biệt thủy chung giữa nhân dân hai nước Việt - Lào.
Tại buổi lễ đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An giao chỉ tiêu đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào khóa 17, công bố Quyết định về việc thành lập Ban quản lý các lớp lưu học sinh Lào khóa 17.
TS Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng TC - HC công bố Quyết định về việc thành lập Ban quản lý các lớp lưu học sinh Lào khóa 17
Phát biểu khai giảng tại buổi lễ, Tiến sĩ Trần Anh Tư - P.Bí thư Đảng ủy - P.Hiệu trưởng nhà trường đã bảy tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của UBND tỉnh Nghệ An, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Nghệ An.... đã có sự phối hợp chặt chẽ, gắn bó, giúp Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao và mong rằng trong thời gian tới vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện và phối hợp để Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tiến sĩ Trần Anh Tư - P.Bí thư Đảng ủy - P.Hiệu trưởng nhà trường Phát biểu khai giảng tại buổi lễ
Cũng tại buổi lễ, đại diện cho 111 lưu học sinh Lào, em Xayyavong Sisavanh đến từ Tỉnh Boolykhamxay đã lên phát biểu và gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của UBND Tỉnh Nghệ An, các Sở, Ban, Ngành, các Hiệp hội ... và Trường CĐSP Nghệ An đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có thể hoàn thành tốt khóa học Tiếng việt của mình trong năm học 2019 - 2020 này.
Em Xayyavong Sisavanh đến từ Tỉnh Boolykhamxay đại diện cho 111 lưu học sinh Lào lên phát biểu tại buổi lễ
Cũng tại buổi lễ này, ông Giang Công Huy - Trưởng phòng quản lý biên giới Sở Ngoại vụ Tỉnh Nghệ An mong muốn trường luôn có sự cải tiến về nội dung và phương pháp giảng dạy, đồng thời thiết kế giáo án đảm bảo tiến độ chương trình để làm sao cho khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.
Ông Giang Công Huy - Trưởng phòng quản lý biên giới Sở Ngoại vụ Tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ
Ghi nhận những công lao to lớn của đội ngũ giảng viên, tập thể Nhà trường, tại buổi lễ ông Trần Kim Đôn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào - Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho Trường CĐSP Nghệ An và cá nhân Bà Nguyễn Thị Hoài An - P.Trưởng khoa Tiểu học Trường CĐSP Nghệ An “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Lào năm 2019”.
Ông Trần Kim Đôn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào - Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân
Một số hình ảnh tại buổi lễ
 
Bài và ảnh: Thu Thủy
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem tin theo ngày: 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển