Khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên" năm học 2017- 2018 cho tân sinh viên khóa 39 (2017 -2020)

Để thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho sinh viên, sáng ngày 05/9/2017 Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc “ Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên” cho tân sinh viên khóa 39 (2017- 2020).
Tham dự Lễ khai mạc có: PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng; Th.S Trần Anh Tư - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; các thầy giáo, cô giáo trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức lớp học và hơn 470 tân sinh viên khóa 39 có mặt tại buổi lễ.

Toàn cảnh hội trường buổi khai mạc
Các thầy giáo, cô giáo, sinh viên khóa 39 nghiêm trang trong nghi thức chào cờ

Phát biểu tại Lễ  khai mạc PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng tân sinh viên khóa 39 đã vượt qua kỳ tuyển sinh để trở thành sinh viên của Trường CĐSP Nghệ An - ngôi trường đã có bề dày lịch sử 58 năm trưởng thành và phát triển. “Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên” là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sinh viên mới nhập học. Tại đây, các em được phổ biến các Quy chế, chế độ chính sách, học bổng, học phí liên quan đến sinh viên; Kế hoạch đào tạo, Quy chế học vụ, phương pháp đăng ký các môn học theo tín chỉ; công tác Đoàn, Hội, phong trào sinh viên tình nguyện. Bên cạnh đó, các em còn được truyền đạt các kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp và định hướng nghề nghiệp..... PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng hy vọng tân sinh viên khóa 39 tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, phát huy tính tự giác, ra sức học tập và rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt, khẳng định giá trị của bản thân, trở thành những sinh viên tốt của nhà trường, người công dân tốt của xã hội.

PGS. TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

“Tuần sinh hoạt công dân HSSV” khóa 39 diễn ra từ ngày 05 tháng 9 đến ngày 08 tháng 9 năm 2017 với 7chuyên đề. Mở đầu cho khóa học “Tuần sinh hoạt công dân HSSV” Th.S Trần Anh Tư - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về lịch sử phát triển và đào tạo của nhà trường; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018 và chuyên đề “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII”.

Th.S Trần  Anh Tư - Phó Hiệu trưởng giới thiệu về lịch sử phát triển và đào tạo của nhà trường

Việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân HSSV” đầu khóa, đầu năm học đã bắt đầu một cách nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm. Với mục đích của nhà trường sau Tuần sinh hoạt công dân phải đạt hiệu quả giáo dục cao, trong quá trình học sinh viên sẽ tiến hành thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch và được đánh giá kết quả vào cuối đợt học tập.
Thanh Nga