< Trở về giao diện Mobile

Khoa CNTT tổ chức hội thảo khoa học năm học 2016 - 2017

Ngày 11/3/2014 bộ thông tin và truyền thông ban hành Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT quy định chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT bao gồm: Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bảnChuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao. So với chương trình Tin học ứng dụng trình độ A,B,C theo quyết định số: 21/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 3/7/2000 của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo thì đã có nhiều thay đổi và cụ thể hơn, nhằm giúp chuẩn hóa kỹ năng sử dụng CNTT cho đội ngũ cán bộ viên chức, giúp người lao động việt Nam bắt nhịp được với trình độ và sự thay đổi về CNTT trên thế giới.
 
Để bắt kịp với sự thay đổi đáp ứng được yêu cầu mới của thông tư 03/2014-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông; thực hiện kế hoạch năm học theo quyết định số 773/QĐ-CĐSP ngày 13/10/2016; sáng ngày 29/12/2016, khoa CNTT tổ chức Hội thảo “Bàn về phương pháp, nội dung bồi dưỡng năng lực sử dụng công nghệ thông tin theo thông tư Số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cho giảng viên, học sinh, sinh viên trong trường cao đẳng sư phạm Nghệ An”.
 
Tới dự hội thảo, có sự tham gia của PGS.TS Lưu Tiến Hưng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Trần Anh Tư, UVBTV, Phó hiệu trưởng; cùng đại diện của các phòng: ĐT-NCKH, TC-ĐN, TTGD, KT-BĐCLGD; Trung tâm ĐTBD; khoa LLCT; khoa GDTH.
 
Các giảng viên, sinh viên tham gia hội thảo cũng được lắng nghe các ý kiến chỉ đạo, những đóng góp quý báu của Thầy Trần Anh Tư và  khách mời. Hội thảo đã trao đổi rất sôi nổi về các vấn đề sau:
 
-Xây dựng chương trình, tài liệu, các giải pháp bồi dưỡng năng lực công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu thông tư Số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cho đội ngũ giảng viên, học sinh sinh viên trong toàn trường.
 
- Bàn về cơ sở vật chất phục vụ cho việc bồi dưỡng năng lực sử dụng CNTT cho giảng viên, sinh viên.
 
- Yêu cầu chuẩn CNTT mới, về chứng chỉ Tin học.
 
Sau hội thảo này, khoa CNTT sẽ lập kế hoạch cụ thể, xây dựng chương trình bồi dưỡng CNTT theo yêu cầu mới và trình nhà trường phê duyệt. Dự kiến, Khoa CNTT sẽ tiến hành bồi dưỡng kỹ năng sử dụng CNTT theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT trong học kỳ 2 của năm học 2016 - 2017.
 
Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:
 

Thầy Trần Anh Tư, UVBTV, Phó hiệu trưởng phát biểu

Cô Nguyễn Thị Quang, Trưởng khoa CNTT báo cáo tại hội thảo

Thầy Lưu Đức Chính, giảng viên khoa CNTT báo cáo tại hội thảo

Cô Vũ Anh Hoa, Trường khoa GDTH báo cáo tại hội thảo

Các đại biểu đến tham dự Hội thảo khoa học của Khoa CNTT
“Bàn về phương pháp, nội dung bồi dưỡng năng lực sử dụng CNTT theo thông tư".

Cô Nguyễn Thị Kim Nhung, giảng viên khoa CNTT báo cáo tại Hội thảo

Cô Nguyễn Thị Hương Trà, giảng viên khoa CNTT báo cáo tại Hội thảo