< Trở về giao diện Mobile

Khoa Mầm Non tổ chức Hội Thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa năm học 2019 - 2020

Ngày 07 tháng 12 năm 2019, khoa Mầm non tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa năm học 2019-2020.
Phần thi Tiết dạy
Hội thi nghiệp vụ sư phạm là một trong những hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm của Khoa Mầm non. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chương trình đào tạo giáo viên mầm non, giúp học sinh sinh viên rèn luyện ý thức nghề nghiệp, kỹ năng sư phạm và phẩm chất nhà giáo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện năng lực và nhận thức về nghề nghiệp.
Phần thi Xử lý tình huống sư phạm
Hội thi năm nay có sự tham gia của 7 đội thi đến từ các chi đoàn K39, K40 CĐMN và K59 TCMN. Các thí sinh tham gia trải qua bốn nội dung thi đầy thách thức. Đây là dịp cho các thí sinh thể hiện hết sức những kỹ năng, kiến thức cũng như tinh thần đoàn kết, sáng tạo, là cơ hội để các thầy cô và các em học sinh sinh viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau; phát huy kết quả của Hội thi và nâng cao chất lượng công tác rèn luyện NVSP thường xuyên cho sinh viên theo phương châm “Trăm hay không bằng tay quen” Các phần thi gồm: thi tiết dạy, đồ dùng dạy học tự làm, xử lý tình huống sư phạm và đóng kịch.
 
Phần thi Đồ dung dạy học tự làm
Phần thi Đồ dung dạy học tự làm
Phần thi đóng kịch
Kết quả chung cuộc, có 1 giải nhất thuộc về đội 5 (K39K,L CĐMN), 1 giải nhì thuộc về đội 1 (K39A,B CĐMN), 2 giải ba thuộc về đội 2 và đội 6 (K39C,D và K40A,B CĐMN), 3 giải khuyến khích thuộc về các đội 3, 4, 7 (K39H,I; K39E,G, K40C và K59).
Ths. Nguyễn Thị Quý Hoa  - Trưởng khoa Mầm non trao giải cho các đội thi
Kết thúc hội thi, Ths. Nguyễn Thị Quý Hoa, Trưởng Khoa Mầm non đánh giá cao sự đầu tư, sáng tạo, tự tin cũng như tác phong sư phạm, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, khả năng thiết kế đồ dùng dạy học thể hiện được sự sáng tạo, khéo léo; khả năng diễn xuất, khả năng xử lý tình huống linh hoạt của các thí sinh. Đồng thời, Trưởng Khoa cũng chỉ ra những thiếu sót trong kỹ năng tổ chức tiết học, kỹ năng khai thác hiệu quả sử dụng đồ dung dạy học, kỹ năng tận dụng các vật liệu tái chế để làm đồ dung dạy học để giúp các sinh viên trau dồi thêm kỹ năng và nghiệp vụ sư phạm.
Ths. Nguyễn Thị Quý Hoa  - Trưởng khoa Mầm non đánh giá về Hội thi
                                                                                                                                                                                                                                                                                     
 
 
 
Bài và ảnh: Cẩm Tú
Xem tin theo ngày: 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển