< Trở về giao diện Mobile

Khoa Ngoại ngữ - Vươn tới tầm cao

Khoa Ngoại ngữ, trường CĐSP Nghệ An có sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh cho các trường THCS, tiểu học trong tỉnh và các tỉnh bạn lân cận, góp phần tích cực cho chiến lược nâng cao năng lực ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, đội ngũ cán bộ giảng dạy, kịp thời đáp ứng những yêu cầu về đổi mới giáo dục, phù hợp với chiến lược phát triển của trường CĐSP Nghệ An, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện đại.
Với tầm nhìn chiến lược đa dạng hoá các loại hình, các chương trình đào tạo, đón đầu những thay đổi về chương trình giáo dục phổ thông, khoa ngoại ngữ đã và đang củng cố, nâng cao uy tín về thương hiệu của mình trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về tiếng Anh cho các bậc học THCS và tiểu học đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng đào tạo.
Đội ngũ giảng viên trong khoa có trình độ thạc sỹ, được đào tạo tại các trường có uy tín, có kinh nghiệm, năng động, tận tuỵ, và có trách nhiệm cao. Khoa có 25 giảng viên và 01 NVVP, 02 tổ chuyên môn trực thuộc:
Tổ tiếng Anh 1: Có 10 giảng viên đào tạo tiếng Anh, tiếng Nga cho sinh viên khối không chuyên
Tổ tiếng Anh 2: Có15 giảng viên đảm nhiệm giảng dạy các môn học thuộc khối chuyên Anh.
Hiện tại, khoa ngoại ngữ, trường CĐSP Nghệ An đào tạo các ngành: sư phạm tiếng Anh THCS, sư phạm tiếng Anh Tiểu học và cử nhân tiếng Anh.
Tham gia học tập tại khoa ngoại ngữ, sinh viên có được rất nhiều lợi thế như:
- Miễn phí 100% học phí (Học phí do nhà nước chi trả)
- Có cơ hội nhận học bổng cao
            - Chương trình đào tạo tiên tiến giúp người học phát triển đầy đủ các kỹ năng ngôn ngữ, đạt chuẩn đầu ra của Bộ giáo dục.
            - Có cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ tiếng Anh, tình nguyện mùa hè xanh, tham gia các cuộc thi nâng cao kỹ năng giảng dạy như Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm.
            - Học tập trong môi trường năng động, sáng tạo dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết với năng lực ngôn ngữ đạt chuẩn C1 quốc tế và phương pháp giảng dạy tiên tiến.
            - Cơ sở vật chất hiện đại, wifi phủ sóng toàn trường, phòng học tiếng hiện đại, tất cả các phòng học có máy chiếu màn hình rộng.
- Học liên thông lên Đại học ngay tại trường sau khi tốt nghiệp.
- Cơ hội nghề nghiệp phong phú.
Trải qua quá trình đào tạo đến nay, khoa ngoại ngữ đã khẳng định được thương hiệu của mình khi số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làmchiếm tỉ lệ cao. Cụ thể, thống kê cho thấy sinh viên tốt nghiệp trước năm 2015: 100% có việc làm ổn định tại các trường học, trung tâm tiếng Anh, công ty dịch thuật, khách sạn, nhà hàng. Sinh viên tốt nghiệp năm 2016: 98% làm việc tại các trường tiểu học, THCS, trung tâm tiếng Anh, khách sạn, công ty.
Đặc điểm nổi bật của sinh viên ngoại ngữ trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An là năng động, sáng tạo, dễ dàng thích nghi với mọi môi trường và ưa học hỏi. Chính những sân chơi bổ ích như hoạt động ngoại khóa, lễ hội hóa trang Halloween, Chào giáng sinh và năm mới (Merry Christmas and Happy new year) mang nét đặc thù riêng của khoa ngoại ngữ đã giúp sinh viên bồi dưỡng kiến thức liên văn hóa cũng như phát triển kỹ năng mềm đặc biệt kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lí công việc và kỹ năng giao tiếp tốt. Do đó, đa số sinh viên khoa Ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp đều dễ dàng nhận được những cơ hội nghề nghiệp ổn định, phát triển tốt năng lực của mỗi cá nhân.
Thống kê cho thấy nhiều cựu sinh viên khoa Ngoại ngữđang công tác ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Nhật; nắm giữ vị trí cốt cán ở Sở Giáo dục, phòng giáo dục; là giám đốc trung tâm tiếng Anh có tầm ảnh hưởng lớn trong tỉnh Nghệ An, trợ lý Giám đốc cho các trung tâm tiếng Anh uy tín trong tỉnh và ngoài tỉnh, là giáo viên dạy giỏi tại các trường mầm non, tiểu học, THCS. Một số cựu sinh viên của khoa trở thành các biên dịch, phiên dịch viên cốt cán cho nhiều chương trình giáo dục, kinh tế.
Với mục tiêu giúp các em sinh viên có thật nhiều cơ hội quý giá để “rèn đức luyện tài, bồi dưỡng kỹ năng sống” ngay trong quá trình học tập, khoa ngoại ngữđã và đang không ngừng hiện đại hóa nội dung và phương pháp dạy - học để có thể hội nhập và phát triển; nâng cao trình độ về chuyên ngành và trình độ công nghệ thông tin, chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy.
                                                                                Bài: Đặng Thị Nguyên
 
Xem tin theo ngày: