< Trở về giao diện Mobile

Khoa THCS tập huấn chuyên đề Tổ chức dạy học theo tiến trình hoạt động của học sinh

Hưởng ứng tháng Rèn luyện NVSP do Nhà trường phát động, để trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức cho sinh viên K37 chuẩn bị đi thực tập, sáng ngày 21 tháng 11 năm 2017, tại phòng  311- nhà D, Khoa Trung học cơ sở đã tổ chức tập huấn chuyên đề: Tổ chức đổi mới dạy học theo tiến trình hoạt động của học sinh.
Tham dự buổi tập huấn có các giảng viên trong khoa và sinh viên các ban đào tạo thuộc Khoa Trung học cơ sở. Tại buổi tập huấn, giảng viên các chuyên ngành, sinh viên năm thứ 3 và cô Đoàn Thị Kim Nhung đã cùng nhau tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong việc tiếp cận vấn đề tổ chức dạy học theo tiến trình hoạt động của học sinh.
Nội dung tập huấn đã đi vào những vấn đề có tính cốt lõi trong đổi mới phương pháp dạy học hiện nay. Đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học theo tiến trình hoạt động của học sinh.
Qua buổi tập huấn, giảng viên và sinh viên đã cùng nhau trao đổi về các vấn đề cơ bản trong đổi mới chương trình giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực. Một trong những vấn đề mà sinh viên năm thứ 3 rất hứng thú đó là các em được tìm hiểu kỹ, được trực tiếp  trao đổi với các giảng viên về vấn đề soạn giáo án theo 5 tổ chức hoạt động dạy học đang được áp dụng rộng rãi trong mô hình trường học hiện nay.
Điều ý nghĩa nhất của buổi tập huấn là đã khơi dậy được khát vọng tìm hiểu và chia sẻ những băn khoăn, trăn trở, những kinh nghiệm, hiểu biết giữa giảng viên các bộ môn trong Khoa, đặc biệt là giảng viên dạy môn Phương pháp dạy học; giữa giảng viên và sinh viên; giữa các sinh viên… nhằm hiểu hơn sự thay đổi mục tiêu dạy học từ định hướng nội dung sang định hướng năng lực, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo hiện nay.
Trong kế hoạch năm học, dự định trong thời gian tới, các tổ chuyên môn của khoa THCS sẽ tiến hành tổ chức nhiều chuyên đề có sự tham gia của giảng viên, giáo viên phổ thông, sinh viên sư phạm để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong việc tiếp cận Chương trình GDPT mới dự kiến đưa vào sử dụng bắt đầu từ năm 2020.
Một số hình ảnh buổi tập huấn
Bài, ảnh: Tạ Thị Thanh Hà
 
Xem tin theo ngày: