< Trở về giao diện Mobile

Ấm áp Chương trình tình nguyện Mùa Đông Ấm 2017, Xuân tình nguyện 2018

Triển khai Kế hoạch năm học 2017-2018 và Chương trình tình nguyện Mùa Đông ấm 2017, Xuân tình nguyện 2018 do Tỉnh Đoàn Nghệ An phát động, trong 2 ngày 14, 15/01/2018, Đoàn trường và Hội Sinh viên trường Cao Đẳng Sư Phạm Nghệ An đã tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi tại tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa mà ĐVTN trường CĐSP Nghệ An đã thực hiện, góp phần chia sẻ khó khăn cho học sinh các vùng sâu vùng xa, vùng còn khó khăn trên địa bản tỉnh Nghệ An. Hơn 60 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000đ, đã được trao cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trường THPT Tương Dương 1 và trường Tiểu học Tam Thái, huyện Tương Dương. Những chiếc áo ấm không chỉ mang theo tấm lòng của ĐVTN Trường CĐSP Nghệ An đến với các em, mà ý nghĩa của Chương trình còn là nguồn động viên, cổ vũ lớn cho các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi. 

Đoàn trường và Hội Sinh viên trao quà cho học sinh nghèo học giỏi tại huyện Tương Dương

Đối với hoạt động Đoàn, Hội sinh viên nhà trường, chương trình còn là một hoạt động mang tính giáo dục rất cao cho đông đảo HSSV nhà trường, bởi lẽ nguồn kinh phí để thực hiện chương trình Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện được các bạn ĐVTN tích góp từ những hành động đẹp của đông đảo các bạn HSSV Trường CĐSP Nghệ An, rất nhiều bạn tình nguyên viên là HSSV đã tham gia vận động, quyên góp giấy loại, vỏ lon bia, mua các sản phẩm tự làm móc khóa, lịch,... để xây dựng "Quỹ Mùa Đông Ấm".

Đoàn trường và Hội Sinh viên trao quà cho học sinh nghèo học giỏi tại huyện Tương Dương

 

Cũng trong chuyến đi này Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và trao quà tại nhà bé Cao Bảo Trân (Bản Na Tổng, xã Tam Thái, huyện Tương Dương), đồng thời trao số tiền bảo trợ cho bé năm 2017, đây là hoạt động nằm trong Chương trình Bảo trợ trẻ em nghèo Nghệ An giai đoạn 2017-2022 do Tỉnh Đoàn Nghệ An chủ trì. Em Cao Bảo Trân là một trong những học sinh xuất sắc tiêu biểu của trường Tiểu học Tam Thái, Tương Dương nhưng lại có hoàn cảnh éo le. Em sống với mẹ và không có việc làm ổn định cùng đứa em trai 04 tuổi, cuộc sống rất khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, BCH Đoàn trường CĐSP Nghệ An đã quyết định hỗ trợ mỗi tháng 300.000đ trong thời hạn 5 năm liên tục cho em Trân với hy vọng giúp đỡ phần nào  cuộc sống của em và cổ vũ em không ngừng vươn lên học giỏi.