< Trở về giao diện Mobile

Đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An về một số hoạt động của nhà trường.

 
Chiều ngày 14/4/2017, đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An về một số hoạt động của Nhà trường. Cùng tham gia buổi làm việc, có các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, phòng Giáo dục thành phố.
  Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An có PGS.TS Lưu Tiến Hưng-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Anh Tuấn -UVBTV, phó Hiệu trưởng; Thạc sỹ Trần Anh Tư-UVBTV, phó Hiệu trưởng; các đồng chí UVBCH Đảng ủy.
 
.
Đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo với đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và đoàn công tác về tình hình hoạt động của Nhà trường năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ trong những năm tới. Từ thực tế hiện nay của nhà trường, với những tác động khách quan và chủ quan, trường mong muốn UBND Tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi để Nhà trường thực hiện được mục tiêu đề ra. Trước mắt là ủng hộ việc điều chỉnh bộ máy theo hướng tinh gọn phù hợp với điều kiện thực tiễn; phát triển trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng hiện có thành Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng mềm; cho phép nhà trường huy động mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển trường thành Trường Cao đẳng chất lượng cao, tiến tới nâng cấp trường thành Trường Đại học Sư phạm Nghệ An theo Quyết định số 2468/QĐ-TTg ngày 29/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ...
 
 
Đồng chí PGS.TS. Lưu Tiến Hưng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo tình hình hoạt động của Nhà trường
 
Cũng trong buổi làm việc, các đồng chí cùng đi trong đoàn đã có nhiều ý kiến quan trọng, góp phần củng cố niềm tin và động lực cho trường trong giai đoạn khó khăn chung về tuyển sinh của các trường Cao đẳng, Đại học. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông cũng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà trường trong thời gian qua là rất đáng ghi nhận, đặc biệt là trong công tác ổn định tổ chức, kiện toàn bộ máy, xây dựng các phương án hoạt động. Đồng chí đã nhất trí với các đề xuất của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay là hợp lý và giao cho Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban, ngành liên quan phối hợp để hỗ trợ Nhà trường thực hiện có hiệu quả. Đồng chí còn nhấn mạnh: Nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nghiên cứu khoa học ; xây dựng phương án mở rộng các mã ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội; mở rộng hợp tác đào tạo quốc tế để nâng tầm vị thế của trường trong mạng lưới các trường Cao đẳng Sư phạm hiện nay.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Thanh Nga
Xem tin theo ngày: 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển