Đoàn trường CĐSP Nghệ An Toạ đàm ngày 26/3 với chủ đề "Dấu ấn cán bộ đoàn"

Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), ngày 25/3/2018, Đoàn trường CĐSP Nghệ An đã tổ chức buổi Toạ đàm với chủ đề "Dấu ấn cán bộ đoàn".

Tham dự buổi Toạ đàm có đại diện BCH tỉnh Đoàn, đại diện BTV Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường; Lãnh đạo các Tổ chức và hơn 50 bạn cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc đại diện cho hơn 2000 đoàn viên Nhà trường, đặc biệt là sự có mặt của các đ/c nguyên là Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ đang công tác tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 87 năm Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. 87 năm qua, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Tỉnh nhà nói chung và Trường Cao đẳng Sư phạm nói riêng đã có nhiều nét khởi sắc, nhiều hoạt động, phong trào đã đi vào chiều sâu góp phần tích cực trong việc phát triển toàn diện, hoàn thiện nhân cách, trí lực, thể lực cho thanh thiếu nhi, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Tiêu biểu như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, vận động đoàn viên, thanh niên ra sức nghiên cứu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác; xung kích tình nguyện, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh quốc phòng...

Đồng chí Trần Hải Hưng - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại buổi Tọa đàm

Đón nhận nhiều tình cảm của thế hệ trẻ Nhà trường, phát biểu tại buổi Toạ đàm, đồng chí Trần Anh Tư, UVBTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cũng như các cựu Bí thư đoàn trường qua các thời kỳ đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích nổi bật của Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đạt được trong suốt thời gian qua. Đồng thời nhắn nhủ mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên không ngừng ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước, thi đua lập thân, kiến quốc, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Đảng và nhân dân cần; tiếp tục phát huy tính chủ động, tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết và bản lĩnh của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra cần tôn trọng ý kiến và nguyện vọng của các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tổ chức các hoạt động, đồng thời đặc biệt chú ý xây dựng tổ chức đoàn từ cấp Chi đoàn, lấy đó làm cơ sở cho sự phát triển bền vững của công tác đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Trường đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động Tháng Thanh niên 2018.

Đồng chí Trần Anh Tư - UVBTV - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động Tháng Thanh niên 2018

Cũng tại buổi Tọa đàm, các đại biểu tham dự đã được trải nghiệm các trò chơi dân gian đầy thú vị, mang lại không khí tươi trẻ cho buổi Tọa đàm. Buổi Tọa đàm khép lại trong không khí trang trọng, sôi nổi đúng như tinh thần của tuổi trẻ: Hăng say và nhiệt huyết.
Hải Hưng - Bí thư Đoàn trường CĐSP Nghệ An