< Trở về giao diện Mobile

Phòng Công tác Học sinh sinh viên tổ chức chương trình "Tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm trong và ngoài Sư phạm cho học sinh, sinh viên năm cuối".

Nhằm trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết và bổ ích để các em học sinh sinh viên có được hành trang tốt nhất trước khi ra trường lập nghiệp và có được sự chủ động, tự tin, năng động tiếp cận với thế giới việc làm, ngày 21/4/2018 tại Hội trường cơ sở 1 phòng Công tác học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An phối hợp với Trung tâm Tâm Việt đã tổ chức chương trình “ Tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm trong và ngoài Sư phạm" cho 983  học sinh sinh viên năm cuối.
 
Toàn cảnh buổi tư vấn
 
Ngoài việc trang bị các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An còn chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng, góp phần giúp sinh viên khi ra trường sớm khẳng định và phát huy được năng lực bản thân, gặt hái được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Mục đích của chương trình nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên trong việc rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng về phỏng vấn, ứng tuyển và đàm phán. Từ đó, các em có được hành trang và khả năng để tiếp cận tốt với thế giới việc làm sau khi ra trường.         
Tại buổi tư vấn, các em học sinh sinh viên đã được nghe diễn giả Lê Thanh Lưu thuộc Trung tâm Tâm Việt trao đổi về các chủ đề quan trọng như: “làm thế nào để chọn đúng việc”, “kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển”, “kỹ năng phỏng vấn”…. Ở các nội dung này, các em đã được hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ về cách thức tìm kiếm và cập nhật thông tin về thế giới việc làm, cách viết CV, chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị mọi mặt cho buổi phỏng vấn và tiếp xúc với nhà tuyển dụng, hiểu được mục tiêu của nghề nghiệp, hiểu được giá trị cốt lõi của cuộc sống không phải là loại việc mà là thái độ cách ta làm việc. Cùng với đó là những lỗi thường gặp khiến ứng viên bị “mất điểm” trước nhà tuyển dụng như lỗi trong cách lập email, viết CV; cách đặt câu hỏi, cách chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ; cử chỉ, thái độ khi trả lời phỏng vấn... Đây là nội dung có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh sinh viên năm cuối nên được các em đón nhận rất hứng thú và nhiệt tình.
Có thể nói, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa bổ ích đối với sinh viên, tạo cơ hội cho các em hiểu hơn về công việc thực tế, trang bị thêm cho các em những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai, tạo cho các em có một tâm thế sẵn sàng cho việc tiếp cận với thế giới việc làm trước khi tốt nghiệp ra trường.
Thanh Nga
 
 
Xem tin theo ngày: