Tọa đàm kỷ niệm 73 Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 22/12/2017)

Hòa chung khí thế sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017),28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), chiều ngày 21/12/2017 Hội Cựu chiến binh Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức buổi Tọa đàm gặp mặt .

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí PGS.TS Lưu Tiến Hưng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Ths. Trần Anh Tư, UVBTV, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các tổ chức , tổ chức chính trị - xã hội ; giáo viên giảng dạy bộ môn Quốc phòng - An ninh;  các đồng chí  hội viên Hội cựu chiến binh nhà trường qua các thời kỳ.

Với tấm lòng tri ân thế hệ đi trước, những con người đã cống hiến  xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc , thay mặt Đảng ủy, BGH Nhà trường  PGS.TS  Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng đã phát biểu tri ân, chúc mừng các hội viên Hội Cựu chiến binh nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12, và ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội đối với sự nghiệp trồng người của Trường trong những năm qua. Đồng thời mong muốn các thành viên  trong Hội tiếp tục phát huy tâm trí, phẩm chất nhà giáo, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu, nhiều sáng kiến thiết thực góp phần tích cực xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.

Đồng chí PGS.TS Lưu Tiến Hưng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng Hội cựu chiến binh ngày 22/12

Trong không khí ấm cúng và thân mật của buổi gặp mặt, các cựu quân nhân đã ôn lại những thắng lợi vẻ vang của quân đội ta trong suốt 73 năm qua, đồng thời bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng anh hùng của dân tộc. Thay mặt Hội Cựu chiến binh đồng chí Lưu Đức Chính - Nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đã đánh giá khái quát quá trình hoạt động của Hội trong 20 năm qua, và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường CĐSP Nghệ An đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Đồng chí Lưu Đức Chính - Nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phát biểu

Buổi tọa đàm mang lại không khí ấm áp, nghĩa tình, ôn lại truyền thống hào hùng đấu tranh bất khuất của Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên truyền sâu rộng để các tầng lớp cán bộ, hội viên nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hơn bảy thập niên qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; Củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của các hội viên Hội Cựu chiến binh đồng thời thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong thời gian tới.
Thanh Nga