Tổng kết công tác năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018

Chiều ngày 18 tháng 7 năm 2017, Trường Cao đẳng Sư phạm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
Đến dự Hội nghị, về phía khách mời có các đồng chí: Ngô Xuân Vinh - Phó Trưởng phòng Tổ chức bộ máy và hiệp hội phi Chính phủ Sở Nội vụ, Thái Hồng Thanh - Phó Trưởng ban Thi đua, Khen thưởng Tỉnh, Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh đại diện Khối Thi đua các trường Đại học, Cao đẳng.

Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy; BGH; Trưởng , phó các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm; Bí thư các Chi bộ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; Chủ tịch Công đoàn bộ phận; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường; Trưởng ban Thanh tra nhân dân; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Chủ tịch Hội sinh viên.

PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và ThS. Trần Anh Tư - UVBTV, Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Đoàn chủ trì Hội nghị

Thay mặt Đoàn chủ trì Hội nghị, ThS. Trần Anh Tư - UVBTV, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc Báo cáo tổng kết công tác năm học 2016 -2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Báo cáo đã nêu bật được những kết quả đạt được và tồn tại trong năm học 2016 -2017 trên các mặt như: Công tác chính trị tư tưởng, truyền thông và cải cách hành chính; công tác chuyên môn; công tác học sinh sinh viên; công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng đội ngũ; công tác cơ sở vật chất, thiết bị, kế hoạch - tài chính.

Có thể nói năm học 2016 - 2017 là năm học diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng: chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Trường CĐSP Nghệ An khóa XIII; toàn Ngành tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Năm học Nhà trường thực hiện nhiều sự đổi mới như: điều chỉnh, sắp xếp tổ chức bộ máy; xây dựng, hoàn thiện các Quy chế, Quy định nội bộ …Với những quan điểm chỉ đạo cụ thể, thiết thực của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã thực sự khơi dậy được tinh thần trách nhiệm của mỗi CBVC với nhiệm vụ được giao. Tiiếp tục đẩy mạnh đổi mới các mặt công tác nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, đạt được những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động khác, từng bước hoàn thiện tổ chức bộ máy, tiếp tục đưa Nhà trường ổn định và phát triển.

Năm học 2016 - 2017, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trường đã xét khen thưởng và công nhận cho 37 CBVC đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,  225 CBVC đạt Lao động tiên tiến, 25 CBVC hoàn thành nhiệm vụ. 01 tập thể hoàn thành nhiệm vụ, 20 tập thể lao động tiên tiến; đề nghị UBND Tỉnh công nhận 05 tập thể lao động xuất sắc; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 02 cá nhân; 01 tập thể; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 cá nhân; 01 tập thể.

Có được kết quả này là do sự quyết tâm cao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các tổ chức trực thuộc trong sự phối hợp chỉ đạo cùng tập thể giảng viên, viên chức, HSSV của trường CĐSP Nghệ An đã đồng thuận, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học qua.

ThS. Trần Anh Tư - UVBTV, Phó Hiệu trưởng đọc Báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017
và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Lưu Tiến Hưng đã yêu cầu đại biểu tham dự Hội nghị tập trung nhìn nhận và đánh giá đúng thực chất các hoạt động, công tác của Nhà trường trong năm học 2016 - 2017, đồng thời tích cực thảo luận, đề xuất các giải pháp để Nhà trường triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của cán bộ, giảng viên cho Báo cáo, đặc biệt tập trung vào phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2017 - 2018.

PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị,  Nhà trường đã trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 02 cá nhân đã có thành tích trong công tác từ năm học 2011 - 2012 đến năm học 2015 -2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Nga