< Trở về giao diện Mobile

Tư vấn Kỹ năng sống cho học sinh sinh viên

Đối với sinh viên, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa phải là điều kiện đủ, ngoài kiến thức học tại trường, sinh viên cần phải rèn luyện, trau dồi, nâng cao kỹ năng sống của bản thân. Nhận thức được tầm quan trọng đó cũng như để trang bị những kỹ năng sống cần thiết,cho sinh viên, ngày 23/4/2017 phòng Công tác học sinh -sinh viên  phối hợp với Trung tâm Tâm Việt kỹ năng sống đã tổ chức buổi Tư vấn kỹ năng sống cho 872 học sinh, sinh viên năm thứ 2 tại Hội trường cơ sở 1.
 
Toàn cảnh buổi Tư vấn kỹ năng sống
 
Diễn giả Lê Thanh Lưu , Trung tâm Tâm Việt kỹ năng sống
 
Tại buổi tư vấn, các em học sinh, sinh viên đã được nghe diễn giả Lê Thanh Lưu thuộc Trung tâm Tâm Việt giới thiệu về những kỹ năng sống quan trọng như: Kỹ năng ra quyết định và xử lý vấn đề; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng học và tự học... Kỹ năng sống giúp sinh viên nhận biết và có thái độ tích cực đối với những tình huống căng thẳng, sẵn sàng chấp nhận những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Đồng thời, sinh viên cũng có cách để ứng phó tích cực trong nhiều tình huống khác nhau, biết cách giải tỏa cảm xúc và làm chủ bản thân, luôn trau dồi kỹ năng suy nghĩ tích cực, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự nhận thức cảm xúc của bản thân. Đây là những kỹ năng cần thiết, làm hành trang cho mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường,  vững tin bước vào đời, thực hiện những ước mơ hoài bão của mình.  Với những tình huống thực tế được đưa ra thảo luận nhằm phát huy tính sáng tạo, sự chủ động của mỗi sinh viên, mang đến những kiến thức thú vị, rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích, buổi tư vấn đã thu hút được sự nhiệt tình, sôi nổi của các em sinh viên tham gia.
Thực hành kỹ năng sống là biện pháp quyết định thành công của quá trình học tập. Do đó, ngay từ khi còn học tập trên giảng đường sinh viên cần tăng cường học tập trau dồi những kỹ năng này. Hi vọng sau buổi học này, các em sinh viên sẽ nhận thức được tầm quan trọng và biết vận dụng linh hoạt, biến kỹ năng sống trên lý thuyết thành kỹ năng, khả năng ứng xử linh hoạt các tình huống xảy ra trong thực tế, đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao của nhà tuyển dụng.
Thanh Nga
 
 
Xem tin theo ngày: