< Trở về giao diện Mobile

Tư vấn kiến thức, kỹ năng về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản cho học sinh sinh viên năm thứ nhất

Nhằm nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản, giới tính cho học sinh, sinh viên, ngày 16/12/2017 Phòng Công tác học sinh sinh viên phối hợp với Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi Tư vấn kiến thức, kỹ năng về sức khỏe giới tính cho học sinh, sinh viên năm thứ nhất.
 
Tại buổi vấn, các em học sinh, sinh viên đã được nghe Bác sỹ Nguyễn Hữu Quang, Trưởng phòng Truyền thông, Chi cục dân số kế hoạh hóa gia đình tỉnh Nghệ An tư vấn, trao đổi, chia sẻ những kiến thức cơ bản, kỹ năng cần thiết về giới tính, sức khỏe sinh sản; Tình bạn, tình yêu và tình dục...Đặc biệt, bác sỹ giàu kinh nghiệm đã đưa ra các bài học thực tế rất sâu sắc về vấn đề giới tính thường gặp trong độ tuổi vị thành niên. Điều này giúp các nữ sinh viên nhận định vấn đề một cách nghiêm túc, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần cho bản thân.
 
Bác sỹ Nguyễn Hữu Quang - Trưởng phòng Truyền thông Chi cục dân số kế hoạh hóa gia đình tỉnh Nghệ An
 
Qua những thắc mắc của sinh viên cho thấy nhiều em còn khá "ngô nghê" về sức khỏe giởi tính, tình dục an toàn. Bác sỹ Nguyễn Hữu Quang đã nhiệt tình hỗ trợ tư vấn từng trường hợp cụ thể về viêm nhiễm vùng kín, các biện pháp tình dục an toàn để không bị viêm nhiễm, lây bệnh xã hội, phong mang thai ngoài ý muốn....
 
Toàn cảnh buổi tư vấn
Đây là chương trình bổ ích, lý thú và cần thiết đối với các bạn sinh viên nữ. Buổi tư vấn không những giúp cho các bạn sinh viên nữ có những kiến thức, kỹ năng chăm sóc bảo vệ sức khỏe phụ nữ; kiến thức về giới tính, tâm sinh lý; nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… mà còn trang bị cho các em những kiến thức cần thiết về kỹ năng sống để có cách nhìn đúng đắn khi đối mặt với những cơ hội và thách thức trong cuộc sống. Đồng thời, chương trình còn góp phần nâng cao nhận thức và định hướng cho nữ sinh có lối sống đẹp, lành mạnh, tích cực hơn.
Thanh Nga
Xem tin theo ngày: