Tư vấn việc làm trong và ngoài Sư phạm cho học sinh sinh viên cuối khóa, năm học 2018 -2019

Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 20 tháng 4 năm 2019, Phòng Công tác HSSV Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An phối hợp với Trung tâm Tâm Việt đã tổ chức chương trình Tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm trong và ngoài Sư phạm cho học sinh sinh viên  cuối khóa, năm học 2018 -2019. Chương trình nhằm giúp các em có được những kỹ năng, kiến thức cơ bản nhất để hoàn thành hồ sơ xin việc làm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như nắm bắt được các quy trình và biết cách chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn khi tham gia tuyển dụng.
Toàn cảnh buổi tư vấn

Tại buổi tư vấn, các em học sinh sinh viên đã được nghe diễn giả Lê Thanh Lưu thuộc Trung tâm Tâm Việt trao đổi về các chủ đề quan trọng như: “làm thế nào để chọn đúng việc”, “kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển”, “kỹ năng phỏng vấn”…. Ở các nội dung này, các em đã được hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ về cách thức tìm kiếm và cập nhật thông tin về thế giới việc làm, cách viết CV, chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị mọi mặt cho buổi phỏng vấn và tiếp xúc với nhà tuyển dụng, hiểu được mục tiêu của nghề nghiệp, hiểu được giá trị cốt lõi của cuộc sống không phải là loại việc mà là thái độ cách ta làm việc. Cùng với đó là những lỗi thường gặp khiến ứng viên bị “mất điểm” trước nhà tuyển dụng như lỗi trong cách lập email, viết CV; cách đặt câu hỏi, cách chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ; cử chỉ, thái độ khi trả lời phỏng vấn... Đây là nội dung có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh sinh viên năm cuối nên được các em đón nhận rất hứng thú và nhiệt tình.
Có thể nói, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa bổ ích, tạo cơ hội cho các em học sinh sinh viên năm cuối có thêm những kỹ năng cần thiết trong hành trang của mình để tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp phía trước.
Nguồn: Phòng Công tác HSSV