< Trở về giao diện Mobile

Tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và hội sinh viên việt nam; tuyên dương danh hiệu “sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “sao tháng giêng”

Sáng ngày 09/01/2022, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trường năm 2021. Tham dự lễ kỷ niệm, về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Châu - Phó Chủ tịch HSV tỉnh, Trưởng Ban TTNTH Tỉnh Đoàn; đồng chí Trịnh Thị Hằng - Chuyên viên Ban TTNTH Tỉnh Đoàn. Về phía Nhà trường có TS. Trần Anh Tư - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà Trường; TS. Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Lê Đình Cường - Bí thư Đoàn Trường cùng sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các tổ chức, đơn vị; BTV Đoàn trường, BCH Hội Sinh Viên và các bạn HSSV được tuyên dương, khen thưởng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022).

Thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Suốt cuộc đời Người luôn đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Người ra đi đã để lại cho toàn Đảng, toàn Dân ta một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Ngày nay, di sản này đang được các tầng lớp nhân dân và thế hệ sau học tập, nhất là thế hệ trẻ thanh niên – những chủ nhân tương lai của nước nhà. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vị trí, tầm quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng và tương lai của dân tộc.

Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường cao Đẳng Sư Phạm Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2023

Chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường cao Đẳng Sư Phạm Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự và chỉ đạo Đại hội: Về phía tỉnh đoàn- HSV tỉnh có đ/c Lê Văn Lương Bí thư tỉnh đoàn, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An; Đ/c Nguyễn Ngọc Châu Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt nam tinh Nghệ An-Trưởng ban TTNTH tỉnh đoàn.Về phía lãnh đạo nhà trường có Thầy giáo TS. Trần Anh Tư-P.BT Đảng ủy- P.HT nhà trường, cùng các thấy cô giáo là lãnh đạo các tổ chức , tổ chức CTXH trong trường đến dự. Trong hai phiên ngày 26/12/2020, với sự tham gia của 150 đại biểu chính thức, Đại hội đã thống nhất thông qua Báo cáo chính trị và xác định khẩu hiệu hành động

Hội thi văn nghệ chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2020 - 2021, nhằm thiết thực kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982– 20/11/2020), hướng tới Đại hội Hội Sinh viên trường CĐSP Nghệ An. Tối ngày 18/11/2020, Đoàn trường CĐSP Nghệ An tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự hội thi, về phía Tỉnh Đoàn có đ/c Bùi Hữu Phương - Chuyên viên Ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh Đoàn Về phía Nhà trường có TS Trần Anh Tư - Phó bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Đình Cường - Bí thư Đoàn trường CĐSP Nghệ An cùng các thầy cô giáo là trưởng, phó các tổ chức đơn vị trong Trường.

Sinh viên Nghệ An khát khao lập thân, lập nghiệp trên quê hương

SVVN - Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã phát động một đợt truyền thông trên mạng xã hội “10.000 lời chúc” nhằm tạo không gian cho các bạn trẻ gửi gắm những niềm tin, kỳ vọng gửi tới Đại hội. Nhiều sinh viên Nghệ An đã bày tỏ những quan điểm, ý kiến tâm huyết về những vấn đề liên quan trực tiếp tới sinh viên với một khát khao xây dựng Nghệ An giàu mạnh, văn minh. Nghiên cứu khoa học – Chìa khóa cho sự phát triển

Những chuyến đi của sự trưởng thành

SVVN - Thái Huyền, nữ sinh 20 tuổi, quê ở Đô Lương, Nghệ An. Sinh ra trong một gia đình thuần nông có nhiều khó khăn nhưng Huyền luôn phấn đấu học tập để đạt kết quả tốt và có sở thích làm công việc liên quan đến hoạt động cộng đồng. Khi học hết năm lớp 12, tôi xin cha mẹ tiếp tục đi học nhưng cha mẹ lại không muốn, bởi vì thời điểm đó anh trai tôi cũng đang học đại học. Mẹ tôi thường hay đau ốm, một mình cha là trụ cột chính phải làm thuê khắp nơi để nuôi 2 anh em ăn học khá vất vả. Nhưng vẫn muốn được đi học nên tôi thuyết phục gia đình và tìm hiểu một số trường cao đẳng có chất lượng và ngành học phù hợp với khả năng, ổn định cho tương lai. Cuối cùng tôi đăng ký học ngành Mầm Non, trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Công trình thanh niên “Trồng hoa - Hành động vì ngôi trường nhiều sắc màu”.

Nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2020; nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, Đoàn trường CĐSP Nghệ An kết hợp với công đoàn trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Trồng hoa - Hành động vì ngôi trường nhiều sắc màu”.

Đồng diễn "Tự hào thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An"

Chiều 9/11/2019, tại khuôn viên trường, Đoàn trường CĐSP Nghệ An tổ chức cho hơn 900 sinh viên thực hiện đồng diễn với chủ đề “Tự hào Thanh niên trường CĐSP Nghệ An”. Trong ánh nắng của trời, hòa cùng màu áo đồng phục trường kết hợp với màn biểu diễn các động tác trên nền bài hát ” Thanh niên Việt Nam tiến bước” đã tạo cho khuôn viên trường một khí thế hừng hực của tuổi trẻ. Đây là hoạt động hưởng ứng chào mừng 60 năm ngày thành lập trường CĐSP Nghệ An và hướng tới đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh đoàn trường CĐSP Nghệ An khoá XVI nhiệm kì 2019 - 2022.

Trường tôi là số 1

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kì 2019-2020. Chiều ngày 21 - 11, Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Đoàn trường CĐSP Nghệ An tổ chức chương trình đồng hành với cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020” với chủ đề Trường tôi là số 1.

Trang

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển