< Trở về giao diện Mobile

THỂ LỆ HỘI THI “CẮT TỈA CỦ, QUẢ NGHỆ THUẬT” KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2018

Căn cứ Kế hoạch số 02/ KH – CĐCS ngày 2/03/2018 của Ban chấp hành công đoàn về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ ( 8/3/1910 - 8/3/2018), 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ban tổ chức Hội thi "Cắt tỉa củ, quả nghệ thuật“ xây dựng thể lệ  Hội thi như sau:
I. QUI ĐỊNH CHUNG
1. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN DỰ THI
Là nữ đoàn viên Công đoàn đang tham gia sinh hoạt tại các Công đoàn bộ phận, không giới hạn độ tuổi, chuyên môn.
2. HÌNH THỨC THI
- Mỗi đội tham gia thi: 2-3 người, đăng ký tên các thí sinh dự thi và tên sản phẩm dự thi cho đ/c Đoàn Thị Hồng Lan - Phó ban Nữ công theo đ/c mail: honglancbq@gmail.com.
- Thí sinh cắt tỉa các nguyên liệu từ rau, củ, quả để  trang trí thành tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề tự chọn (không giới hạn số lượng củ quả). 
- Các thí sinh tự chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ thực hiện bài thi của mình.     
- Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị bàn (bàn cắt, tỉa và bàn trưng bày sản phẩm hoàn thành) cho mỗi thí sinh. Thí sinh tự chuẩn bị ga trải bàn (nếu cần).
- Mỗi đội sẽ thực hiện 02 phần thi trong thời gian 60 phút, trong đó:
        +  Phần thi cắt tỉa, trình bày sản phẩm: Thời gian tối đa 57 phút.
        + Phần thi thuyết trình: Thời gian tối đa 03 phút.
Sau khi hoàn thành phần thi cắt tỉa các đội  thực hiện phần thi thuyết trình về sản phẩm dự thi.
Lưu ý: Sau khi hoàn thành bài thi, các đội sẽ có 15 phút để làm sạch khu vực thi của mình trước khi thông báo với Tổ thư ký, đăng ký chấm thi.
3.TIÊU CHÍ, THANG ĐIỂM VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- Điểm của mỗi sản phẩm dự thi được tính bằng điểm trung bình chung của Ban giám khảo.
- Đối với điểm của Ban giám khảo chấm được tính bằng thang điểm 10
 3.1. Tiêu chí chấm điểm:
- Đảm bảo số lượng người tham gia dự thi
- Bố cục, màu sắc sản phẩm ( hợp lý, màu sắc hài hòa, đẹp)
- Kỷ  thuật cắt tỉa, trình bày. Trong đó:
+ Tác phong, kỹ năng thao tác nhanh, gọn; sắp xếp, tổ chức công việc khoa  học.
+ Thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, tỉ mỉ trên từng sản phẩm.
3.2. Thang điểm : 10 điểm
- Đúng thời gian quy định: 1 điểm
- Kỷ thuật cắt tỉa, trình bày: 7 điểm
- Thuyết trình lưu loát, tự tin, nêu bật được chủ đề đã chọn của sản phẩm dự thi: 2 điểm
3.2. Cơ cấu giải thưởng:
- 1 giải nhất, trị giá : 300.000 đồng
- 2 giải nhì, trị giá: 200.000 đồng
- 3 giải ba, trị giá: 150.000 đồng
- 5 giải khuyến khích, trị giá: 100.000 đồng.
II. QUI ĐỊNH ĐỐI VỚI CÁC ĐỘI DỰ THI
1. Các đội dự thi phải mặc trang phục áo dài theo quy định, có mặt trước giờ thi ít nhất 30 phút để điểm danh và chuẩn bị dự thi.
2. Các nguyên liệu được phép sơ chế trước (làm sạch, cạo vỏ) nhưng không được cắt tỉa trước. Ban Tổ chức sẽ kiểm tra nguyên liệu trước khi các đội thi bắt đầu thi, nếu vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc thi.
3. Các đội thi phải nghiêm túc chấp hành nội dung và hình thức thi do Ban Tổ chức quy định. Nếu vi phạm thì tuỳ theo mức độ sẽ bị trừ điểm hoặc không được công nhận kết quả thi.
4. Các đội thi  nộp bài thuyết trình cho Ban Tổ chức và bốc thăm thứ tự dự thi trước ngày thi 02 ngày, số thứ tự bắt thăm cũng là vị trí thi của các đội thi.
5. Các đội thi  thực hiện phần thi của mình quá thời gian qui định sẽ bị trừ điểm (quá 01 phút trừ 02 điểm).
6. Sau khi hoàn thành sản phẩm  xong và trước khi Ban Giám khảo chấm sản phẩm dự thi, các đội thi phải có trách nhiệm làm vệ sinh khu vực thi, không để ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Khi hoàn thành, đội trưởng báo cáo với Tổ thư ký để Tổ thư ký xác định thời gian và đăng ký với Ban Giám khảo chấm thi.
7. Các đội thi  phải chấp hành nghiêm túc và đầy đủ những qui định và sự điều hành của Ban tổ chức Cuộc thi.
8. Thí sinh trong đội dự thi có ý kiến khác phải phản ánh với Ban tổ chức Cuộc thi. Ban tổ chức là người đưa ra quyết định cuối cùng.
III. QUI ĐỊNH ĐỐI VỚI BAN GIÁM KHẢO
1. Ban giám khảo phải làm việc hoàn toàn khách quan, vô tư, công bằng, đảm bảo chính xác, không thiên vị.
2. Giám khảo cho điểm các phần thi của đội thi vào phiếu điểm một cách rõ ràng ngay sau khi kết thúc từng phần thi, chính xác đến 0,5 điểm và ghi tóm tắt đánh giá chất lượng chung từng phần thi trong phiếu điểm.
3. Số điểm bị chỉnh sửa, xóa bỏ phải ghi lại điểm sửa bằng chữ và ký tên bên cạnh hoặc tốt hơn là thay bằng phiếu điểm khác.
IV QUY ĐỊNH  THỜI GIAN VÀ  ĐỊA ĐIỂM
1. Thời gian: Hội thi tiến hành vào lúc 14h ngày 8/3/2018
2. Địa điểm: Phòng đa chức năng - Cơ sở 1.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và các thành viên Ban Tổ chức có trách nhiệm quán triệt, phổ biến Thể lệ này đến tất cả các thành phần, đối tượng liên quan đến Cuộc thi.
Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh ngoài thể lệ này, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi căn cứ vào tình hình cụ thể để quyết định hướng giải quyết.
Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký, các các công đoàn bộ phận và  các đội  dự thi phải tuân thủ các quy định của Ban tổ chức Hội thi “ Cắt tỉa củ, quả nghệ thuật“ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2018 ./.
                                                          BAN TỔ CHỨC
 
Xem tin theo ngày: