Thông báo về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra

Thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ GD&ĐT; Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút corona gây ra trong trường học; Công văn số 265/BGDĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 269/BGDĐT-GDTC ngày 03/02/2020 về việc hướng dẫn cho HSSV nghỉ học, chống dịch nCoV.
Hiệu trưởng Nhà trường thông báo và đề nghị các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và lưu học sinh Lào thực hiện các nội dung sau:
          1. Tổ chức quán triệt trong đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020, Công văn số 260, 265, 269 của Bộ GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút corona gây ra.
          2. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông ngời theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
          3. Phối hợp, theo dõi, phát hiện kịp thời những viên chức, HSSV, lưu học sinh có những dấu hiệu như: mệt mỏi, ho, sốt, khó thở … báo ngay cho bộ phận y tế nhà trường (qua đ/c Châu: 0943083717; đ/c Ngọc: 0941911944).
          4. Giao phòng Tổ chức – Hành chính triển khai khảo sát nắm bắt thông tin công chức, viên chức đã đến và đi từ vùng có dịch.
5. Giao cho phòng Quản trị & Công tác HSSV tham mưu cho Ban Giám hiệu về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; các dụng cụ y tế phòng chống như: khẩu trang, nước khử khuẩn, thuốc tẩy trùng …; phối hợp với cơ sở y tế các cấp để xử lý các vấn đề liên quan đến dịch nCoV; khảo sát nắm bắt thông tin HSSV, lưu học sinh đã đến và đi từ vùng có dịch; kịp thời nắm bắt thông tin báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV của Bộ GD&ĐT theo Công văn số 269/BGDĐT-GDTC trước 15h30 hằng ngày.
6. Giao phòng Kế hoạch - Tài chính tham mưu chuẩn bị kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch nCoV.
            Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị, tổ chức tổ chức chính trị - xã hội,  các đồng chí công chức, viên chức, HSSV, lưu học sinh nghiêm túc thực hiện ./.

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển