< Trở về giao diện Mobile

Thông báo về việc viết bài cho nội san Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Trường nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Công đoàn Trường chủ trì, phối hợp Hội Cựu giáo chức phát hành cuốn "Dấu ấn hành trình" Nội san chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Để có một ấn phẩm ý nghĩa, mang tính khoa học, thẩm mỹ, phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các thế hệ CCVC và HSSV qua các thời kỳ, Công đoàn Trường phát động các tổ chức, tổ chức chính trị - xã hội trong trường, Hội Cựu giáo chức và các thế hệ CCVC và HSSV qua các thời kỳ tham gia viết bài theo nội dung sau:
I. CHỦ ĐỀ CHÍNH
1. Những thành tựu nổi bật của Nhà trường, các hoạt động tiêu biểu của các tổ chức, tổ chức chính trị - xã hội trên những chặng đường đã qua.
2. Bày tỏ tình cảm, niềm tự hào về truyền thống lịch sử 60 năm xây dựng, đổi mới và phát triển của ngành Sư phạm Nghệ An nói chung và của Trường CĐSP Nghệ An nói riêng qua các thời kỳ và trên mọi phương diện.
3. Những kỷ niệm sâu sắc về Trường, về Nghề.
4. Đoàn kết, chung tay xây dựng Nhà trường, nhất là trong tình hình hiện nay.
5. Về những tấm gương tiêu biểu của các thế hệ CCVC của Trường.
II. THỂ LOẠI BÀI VIẾT
Bài viết của các cá nhân, tập thể lãnh đạo Trường, các tổ chức, tổ chức chính trị - xã hội, CBGV,VC qua các thời kỳ dưới các dạng: phóng sự, nghị luận, bình luận, hồi kí, tùy bút, thơ, nhạc, truyện ngắn, cảm nhận...
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Số lượng
- Mỗi đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm, các Công đoàn bộ phận, Đoàn Thanh niên, Hội  Sinh viên... có ít nhất 01 bài viết về các thành tựu hoạt động tiêu biểu của đơn vị mình.
- Riêng các Công đoàn bộ phận có các tổ chuyên môn Ngữ văn, Tiếng Việt... theo số lượng như sau: Khoa THCS 05 bài; Khoa Tiểu học 03 bài: Khoa Mầm non 03 bài.
- Bài viết của Hội cựu giáo chức, cựu CCVC và HSSV qua các thời kỳ.
- Khuyến khích các bài viết, sáng tác hay và đúng chủ đề có chất lượng của các Đoàn viên công đoàn và các CCVC, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên qua các thời kỳ.
2. Quy định trình bày
Bài viết được trình bày bằng ngôn ngữ: tiếng Việt, mạch lạc, rõ ràng, mỗi bài không quá 03 trang.
 Font chữ và cỡ chữ: sử dụng chữ Times New Roman cỡ 14.    
3. Chịu trách nhiệm in ấn
Công đoàn Trường phối hợp Hội Cựu giáo chức
4. Ban biên tập
Công đoàn Trường, Hội Cựu giáo chức
5. Thời gian và nơi nhận bài:
5.1. Thời gian
-  Thời gian phát động: Từ ngày 09 tháng 10 năm 2019
- Thời gian nhận bài: Tính từ sau khi phát động đến hết ngày 20 tháng 10 năm 2019
-  Ban biên tập đọc bài và chỉnh sửa:  21/10/2019 đến 30/10/2019
- Thiết kế in ấn, phát hành: 01/11/2019 đến 07/11/2019
5.2. Nơi nhận bài
- Các bài viết của tổ chức đoàn thể trực thuộc, đơn vị các khoa, phòng, trung tâm, các cá nhân trong trường gửi bài dạng file qua địa chỉ email: nsan60namcd@gmail.com
- Các bài viết của Hội cựu giáo chức, cựu CBGV,VC qua các thời kỳ gửi bài dạng file qua địa chỉ email: leminhtruyen.hgc@gmail.com
Trên đây là nội dung Thông báo viết bài cho nội san Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Ban Chấp hành Công đoàn Trường kính báo tới các CCVC và HSSV nhiệt tình hưởng ứng, tham gia viết bài. Sự cộng tác của các đơn vị, đoàn thể trực thuộc trong Nhà trường cùng với Hội Cựu giáo chức, cựu CCVC, HSSV qua các thời kỳ sẽ góp phần lan tỏa những thông tin hay, có giá trị khoa học, nghệ thuật và tình cảm đến với độc giả qua ấn phẩm đầy ý nghĩa này./.
 
Xem tin theo ngày: 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển