< Trở về giao diện Mobile

Đoàn thanh niên với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019 -2020, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An. Đoàn trường CĐSP Nghệ An tổ chức tuyên truyền tới các bạn đoàn viên về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, bản thân của các bạn sinh viên đều nhận thức được tác hại của dịch bệnh gây ra và biết cách đề phòng một cách an toàn hợp lí. Đoàn trường đã treo các biển hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn hợp lí và đúng cách tại các dãy nhà trong khu vực trường.

Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và nguy hiểm của dịch COVID-19, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên chủ động triển khai nhiều kế hoạch, hoạt động với mục tiêu: chung tay ứng phó, khống chế dịch bệnh. Bên cạnh quán triệt các văn bản, nội dung tuyên truyền nhằm nâng cao tinh thần, ý thức, thái độ phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất cho viên chức, người lao động đến tận các Công đoàn bộ phận trực thuộc và đoàn viên công đoàn trong Nhà trường, Công đoàn Trường còn tổ chức đặt các điểm rửa tay sát khuẩn tại khu nhà làm việc của Trường. Đây là hoạt động thiết thực góp phần phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus CoVid-19 gây ra.

Tập huấn dạy học trực tuyến cho giảng viên

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc cho HSSV trở lại học tập gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng, chống dịch ‘SARS-CoV-2’của trường. Để đảm bảo tiến độ năm học, sáng ngày 13/03/2020, Trường CĐSP Nghệ An đã tổ chức Tập huấn dạy học trực tuyến cho giảng viên nhằm chuẩn bị các điều kiện dạy học trực tuyến cho học sinh, sinh viên Trường. Đối tượng tập huấn lần này là các giảng viên có thời khóa biểu dạy học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 của các khóa K38, K40, K41 Cao đẳng Sư phạm, K59 Trung cấp Sư phạm (Trừ giảng viên dạy học phần thực hành) và Trưởng các khoa đào tạo, Trưởng các Bộ môn thuộc khoa. Phụ trách tập huấn là các giảng viên thuộc bộ môn Công nghệ thông tin của Trường. Nhận thức được tầm quan trọng của việc dạy học trực tuyến cho HSSV của trường, trong đợt tập huấn này các giảng viên đã thể hiện được tinh thần tập trung, học hỏi, lắng nghe cao độ để làm sao nắm bắt tốt nhất kiến thức dạy học trực tuyến góp sức cùng nhà trường giải quyết khó khăn trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp này.

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Thực hiện Kế hoạch số 475/KH-UBND của UNBD Tỉnh Nghệ An ngày 06/08 năm 2019; Căn cứ kế hoạch 03/KH-CĐSPNA ngày 20/01/2020. Chiều ngày 28/02/2020, trường CĐSP Nghệ An long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự Hội nghị về phía khách mời có Bà Nguyễn Thị Thu Hường - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An; Thành viên Ban Chỉ đạo Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp giai đoạn 2015 - 2020 tỉnh Nghệ An. Về phía Nhà trường có PGS - TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường;TS Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể CBVC Trường. Trong 5 năm qua, mặc dù tình hình Nhà trường có nhiều khó khăn, thử thách nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu tập thể CCVC và HSSV Nhà trường đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Đảng, Nhà nước, Tỉnh, Bộ, Ngành đề ra; chủ động đổi mới công tác thi đua khen thưởng;

Hội nghị Nghiên cứu, học tập chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

Chiều ngày 19/02/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học tập chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020. Tham dự Hội nghị có PGS - TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, TS Trần Anh Tư - P.Bí thư Đảng ủy - P.Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể Đảng viên, viên chức Trường. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe PGS - TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo nội dung chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thực hiện Công văn số 584/UBND-VX ngày 11/02/2020 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học của UBND tỉnh Nghệ An; Kế hoạch số 04/KH-CĐSPNA ngày 06/02/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới virút Corona gây ra (nCoV) Trường CĐSP Nghệ An. Để đảm bảo an toàn vệ sinh phòng chống dịch bệnh trước khi HSSV quay lại học tập, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tiến hành phun thuốc sát trùng, khử khuẩn các dãy nhà làm việc, nhà học, nhà thư viện, nhà ký túc xá và nhà ăn sinh viên tại CS1 và CS2. Toàn bộ nguồn thuốc khử khuẩn do Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế kết hợp với trạm y tế phường Hưng Bình, trạm y tế xã Hưng Lộc cung cấp. Đây là loại thuốc khử khuẩn dùng trong trường học tên là clorin có tác dụng khử trùng, sát khuẩn. Loại thuốc này không gây độc hại cho con người, còn dùng để diệt khuẩn trong nước, tạo nước sạch.

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1/2020 của Bộ GD&ĐT; Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/1/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học; Công văn 265/BGDĐT-GDTC ngày 1/2/2020 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tưởng Chính phủ; Công văn số 269/BGDĐT-GDTC ngày 3/2/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn việc cho sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV. Sáng 05/02, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). TS.Trần Anh Tư, Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban chỉ đạo Nhà trường chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí là trưởng các đơn vị, đoàn thể là thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh.

“Xuân ấm áp - Tết yêu thương”

Với mong muốn chăm lo tốt hơn đời sống cho học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa; gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công; gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho đồng bào nghèo được đón một cái tết ấm áp, yêu thương và an vui. Đây chính là thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng nói chung và của Trường nói riêng đối với đồng bào nghèo gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Dịp này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao tặng 03 màn hình ti vi; 02 bàn làm việc lãnh đạo với tổng trị giá 42 triệu đồng cho Trường Mầm non Mường Nọc, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Phát biểu tại buổi trao quà, TS. Trần Anh Tư - Phó bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường mong muốn với món quà nhỏ này cũng là những tình cảm mà cán bộ, giảng viên của Nhà trường gửi gắm vào trong đó. Mong rằng nó sẽ là nguồn động

Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An với hành trình tình nguyện “Xuân nhân ái - Tết yêu thương”

Trong 2 ngày 11 - 12/1/2020, BCH Đoàn trường, Hội sinh viên trường CĐSP Nghệ An và CLB Mùa Đông Ấm trường CĐSP Nghệ An đã có chuyến hành trình tình nguyện “Xuân nhân ái – Tết yêu thương” nhằm tới thăm, trao tặng quà cho em Trần Bảo Trân ở xã Tam Thái - Tương Dương và những trẻ em nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Huồi Cọ - Tương Dương. Sau gần 1 tháng phát động chương trình, CLB Mùa đông ấm đã được sự chỉ đạo của BCH đoàn trường cùng HSV trường cũng như sự ủng hộ của các mạnh thường quân các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên trường CĐSP Nghệ An ủng hộ để gay quỹ và tổ chức thành công chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa tại địa bàn huyện Tương Dương.

Trang

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển