Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm khoa Mầm non

Ngày 01 tháng 12 năm 2018, khoa Mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2018 - 2019. Đây là một hoạt động thường niên, sôi nổi và là nhiệm vụ quan trọng trong công tác đào tạo của Khoa cũng như của Nhà trường. Tham dự Hội thi về phía Nhà trường có TS. Đàm Thị Ngọc Ngà - Trưởng phòng Đào tạo -NCKH; ThS. Phùng Thị Quỳnh Nga - Chuyên viên phòng Đào tạo - NCKH. Về phía khoa Mầm non có ThS. Nguyễn Thị Quý Hoa - Trưởng khoa; ThS. Trần Thị Phương Thảo - Phó Trưởng khoa và toàn thể giảng viên, viên chức cùng 971 học sinh sinh viên khoa.

Long trọng tổ chức Kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 -02/12/2018) và khai giảng khóa 16 đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm học 2018-2019

Chiều ngày 30 tháng 11 năm 2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã long trọng tổ chức kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 -02/12/2018) và khai giảng khóa 16 đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm học 2018 - 2019.Tham dự Lễ khai giảng và chung vui Ngày Quốc khánh với lưu học sinh Lào có ông Nguyễn Thế Thân - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng Phòng GDCN - GDTX Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An.

Phòng Công tác Học sinh sinh viên phối hợp Trung tâm Truyền thông Công ty Dược Đông Nam Á tổ chức chương trình “ Tư vấn - Giáo dục kiến thức giới tính và kỹ năng sống cho HSSV”

Nhằm nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản, giới tính và Kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên, ngày 25 tháng 11 năm 2018 Phòng Công tác học sinh sinh viên phối hợp với Trung tâm Truyền thông Công ty Dược Đông Nam Á đã tổ chức chương trình “Tư vấn - Giáo dục kiến thức giới tính và kỹ năng sống cho HSSV”.

Sinh viên Lào dự thi hùng biện Tiếng Việt tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 24/11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào phối hợp với Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An tổ chức Cuộc thi hùng biện Tiếng Việt cho sinh viên Lào đang theo học ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Tham dự Lễ kỷ niệm về phía khách mời có ông Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Tỉnh; ông Ngô Xuân Vinh - Phó Trưởng phòng Tổ chức biên chế và Hội phi Chính phủ, Sở Nội vụ, tỉnh Nghệ An; bà Lê Thùy Dung - Trưởng phòng Nghiệp vụ cấp tỉnh, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An; bà Phan Thị Trang - Trưởng Ban Tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An

"Hội thi học sinh sinh viên với nghệ thuật - sân khấu"

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2018 - 2019; Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tối ngày 16 tháng 11 năm 2018, Chi ủy, BCN khoa Mầm non phối hợp với BCH LCĐ Khoa Mầm non tổ chức “Hội thi HSSV với nghệ thuật - sân khấu”. Tham dự Hội thi về phía Nhà trường có PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; ThS. Lê Đình Cường - UVBCH Tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Văn Lưu - Phó bí thư Đoàn trường - Chủ tịch Hội sinh viên

Giải bóng chuyền công chức, viên chức chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), ngày 18 tháng 11 năm 2018, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức giải bóng chuyền công chức viên chức. Tham dự Lễ khai mạc có PGS.TS Lưu Tiến Hưng, Hiệu trưởng nhà trường, Ths. Lê Thị Lệ Hà - Chủ tịch Công đoàn trường, lãnh đạo các tổ chức, tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là sự có mặt của 80 vận động viên và hơn 100 cổ động viên tham gia.

Hội Cựu giáo chức Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An gặp mặt, giao lưu ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí sôi động của cả nước hướng tới kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), sáng ngày 16/11/2018, Hội Cựu giáo chức Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu ngày 20/11 và tổng kết hoạt động của Hội năm 2018. Tham dự buổi lễ về phía Nhà trường có PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Anh Tư - UVBTV - Phó Hiệu trưởng; Trưởng, phó các tổ chức, tổ chức Chính trị - Xã hội thuộc trường.

Những lời căn dặn quý báu của Bác đối với đội ngũ thầy cô giáo

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm việc mở mang dân trí, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người đánh giá rất cao vai trò của giáo dục đối với sự hưng thịnh của đất nước, với nhiệm vụ cực kỳ trọng đại là nâng cao dân đức, mở mang dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, là động lực của sự phát triển, đưa nước nhà tiến tới giàu mạnh, dân chủ, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Chưa bao giờ chúng ta có được sự nghiệp giáo dục như ngày hôm nay

(Bộ GD&ĐT) Chiều 3/11, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ 55 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc năm học 2017 - 2018. Đây là những học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và khu vực, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018, học sinh tiêu biểu, vượt khó trong học tập, rèn luyện và các sinh viên xuất sắc hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2017- 2018.