Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức tết Bunpimay 2018 cho lưu học sinh nước CHDCND Lào

Tết Bunpimay (còn gọi là Tết té nước) là ngày Tết cổ truyền của nước bạn Lào, diễn ra từ 14-16/4 hằng năm với nhiều nghi lễ như tắm tượng Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay… Lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật; ấm no, an lành cho con người. Hiện nay, tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An có gần 100 cán bộ và học sinh Lào đang theo học tiếng Việt. Nhân dịp lễ Tết Bunpimay, để tạo không khí vui vẻ cho các em đang học tập xa Tổ quốc, thắt chặt thêm tình hữu nghị Việt - Lào, nồng thắm thêm tình cảm thầy trò; Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức các hoạt động đón Tết Bunpimay tại khuôn viên của Nhà trường.

Đội văn nghệ Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đạt giải Ba Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức lao động năm 2018 Cụm IV.

Chào mừng Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, ngày 31 tháng 3 năm 2018, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Việt Đức tỉnh Nghê An đã diễn ra Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức lao động năm 2018 Cụm IV. Tham gia liên hoan có sự góp mặt của 400 diễn viên quần chúng đến từ 12 công đoàn đơn vị với 58 tiết mục đa dạng, phong phú về thể loại như: hát, múa, đơn ca, song ca, tốp ca. Tham dự liên hoan đội Nghệ thuật quần chúng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An có 05 tiết mục.

Khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho học sinh sinh viên Nhà trường và cán bộ, giáo viên phụ trách công tác Đội tại các trường Phổ thông, sáng ngày 31 tháng 3 năm 2018, Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ và Kỹ năng mềm, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghê An đã tổ chức Lễ khai mạc lớp học Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Hội nghị tập huấn về Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên các cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở

Để nâng cao năng lực cho giảng viên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, sáng ngày 24 tháng 3 năm 2018 Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên các cấp Mầm non, Tiều học, Trung học cơ sở. Tham dự Hội nghị và trực tiếp trao đổi với viên chức, giảng viên Nhà trường có TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Gần 100 nữ sinh sư phạm thi chạy việt dã trong “Ngày hội đoàn viên“

(Baonghean.vn) - Ngoài cuộc thi chạy việt dã mini, Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An còn tổ chức các cuộc thi kéo co, bóng đá nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày 26/3. Sáng 18/3, Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An tổ chức “Ngày hội đoàn viên” với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo - dựng xây đất nước”. Đây là hoạt động nằm trong Tháng thanh niên 2018 của Đoàn trường, kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hội thi "Cắt tỉa củ, quả nghệ thuật" chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 08 tháng 3 năm 2018, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức Hội thi “Cắt tỉa củ, quả nghệ thuật”. Hội thi tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa mỗi đoàn viên công đoàn.

Hội Cựu giáo chức tổ chức Gặp mặt và mừng thọ hội viên đầu xuân Mậu Tuất năm 2018

Trong không khí phấn khởi của những ngày xuân mới Mậu Tuất 2018, sáng ngày 09/3/2018, Hội Cựu giáo chức Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An long trọng tổ chức Gặp mặt và mừng thọ hội viên. Tham dự buổi Gặp mặt và mừng thọ có đồng chí Trần Hữu Hy - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Võ Bình - BTV Hội Cựu giáo chức tỉnh Nghệ An; đồng chí Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng; BTV Công đoàn Trường; Trưởng các tổ chức, tổ chức Chính trị - Xã hội thuộc Trường.

Thư chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh

Nhân dịp vui xuân, đón tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, tôi trân trọng gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ tỉnh nhà, những người con quê hương Nghệ An đang lao động, học tập, công tác, sinh sống ở mọi miền của tổ quốc và ở nước ngoài, những người đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất! Kính thưa đồng bào, đồng chí và chiến sỹ tỉnh nhà! Năm 2017, Nghệ An phải đối mặt với không ít thách thức, nhất là tình hình thời tiết, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây nhiều thiệt hại, ảnh hưởng lớn tới sản xuất và đời sống của nhân dân.

Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ công tác học kỳ II năm học 2017 -2018

Thực hiện chương trình công tác năm học 2017 - 2018, chiều ngày 09 tháng 02 năm 2018 Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức lễ Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ công tác học kỳ II năm học 2017 - 2018. Dự Hội nghị có đồng chí PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng và Ths. Trần Anh Tư - UVBTV - Phó Hiệu trưởng cùng chủ trì Hội nghị, lãnh đạo các Tổ chức, Tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể cán bộ viên chức trong nhà trường.