Trường CĐSP Nghệ An: Hành trình về nguồn 2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trong 02 ngày 27,28/01/2018, Ban thường vụ Đoàn thanh niên, Ban thư ký Hội sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức cho Đoàn đại biểu cán bộ đoàn viên, hội viên và học sinh sinh viên tiêu biểu nhà trường đi tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Tham gia cuộc hành trình có 47 đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội, học sinh sinh viên, tình nguyện viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 2200 đoàn viên, hội viên trong toàn trường. Trong chuyến đi Đoàn đã lần lượt dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn ( Đô Lương – Nghệ An), Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn – Nghệ An), Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ( Can Lộc - Hà Tĩnh), Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình)
Tại đây các thành viên trong đoàn đã tìm hiểu, lắng nghe một cách chân thực, cảm động về lịch sử hào hùng của các khu tích lịch sử. Để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn Đoàn đã dâng nén hương, bó hoa tươi thắm đến khu tưởng niêm, các vị anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ độc lập dân tộc.
“Hành trình về nguồn” diễn ra đúng dịp kỷ niệm 50 năm Cuộc tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam càng trở nên ý nghĩa hơn với mỗi bạn trẻ tham gia hành trình, góp phần tiếp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi người. Bên cạnh đó, hành trình về nguồn lần này là dịp cán bộ Đoàn viên, hội viên, HSSV tiêu biểu có những trải ngiệm đầy thú vị, bổ ích cũng là một hoạt động giáo dục truyền thống sâu sắc.
Qua chuyến đi lần này, các bạn cán bộ đoàn viên, hội viên đã nhận thức rõ hơn nữa trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay cần nỗ lực, cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện để viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.
Sau đây là một số hình ảnh đáng nhớ của chuyến hành trình:
Dâng hương tại khu di tích Truông Bồn
Dâng hương tại khu di tích Kim Liên - Nam Đàn