Trường CĐSP Nghệ An: Ấn tượng kỳ Sinh hoạt toàn đoàn và Ngày hội Đoàn viên 2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và triển khai kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên 2018, ngày 18/3/2018, tại các cơ sở Đoàn trường CĐSP Nghệ An đã dienx ra kỳ Sinh hoạt toàn đoàn với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo, dựng xây đất nước".

Tại các buổi sinh hoạt, bên cạnh việc phổ biến nội dung thường kỳ, các cơ sở Đoàn đầu tư các nội dung trọng tâm đó là: học tập quán triệt Nghị quyết ĐH đoàn các cấp và cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, ĐH tỉnh đoàn lần thứ XVII;  thi ý tưởng và sản phẩm hỗ trợ dạy học sáng tạo; phát động phong trào tình nguyện vì cộng đồng Tháng thanh niên.

Với đặc thù là sinh viên sư phạm, các bạn đoàn viên đã đem đến nhiều ý tưởng sáng tạo hỗ trợ cho các hoạt động dạy, học, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm. Nổi bật là các sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm.

Phần thi sản phẩm dạy học Sáng tạo tại LCĐ Mầm non

Có 500 bạn đoàn viên tham gia Sinh hoạt toàn đoàn LCĐ khoa Mầm non

Phần thi Tuổi trẻ sáng tạo tại LCĐ Khoa Tiểu học

Đ/c Trần Hải Hưng, Bí thư Đoàn trường dự và chỉ đạo Sinh hoạt tại Khoa Tiểu học

Hào hứng Giải Việt dã lần đầu được tổ chức trong khuôn viên trường và KTX cơ sở 1

Cũng trong ngày 18/3/2018, tại Nhà thi đấu và Sân vận động Trường CĐSP Nghệ An, Đoàn trường đã tổ chức Ngày hội đoàn viên cho hơn 600 HSSV năm thứ nhất và 100 học viên Lào học tập tại trường.

Với cách thức tổ chức sáng tạo, bên cạnh Lễ khai mạc ngắn gọn là những cuộc thi đấu thể thao bổ ích. Trong đó phải kể đến 02 nét tươi mới, đó là giải Việt dã Mini khám phá khu vực Giảng đường, KTX cơ sở 1 và sự tham gia sôi động của 101 bạn học viên Lào ở tất cả các nội dung.

Kết quả, giải Việt dã, Liên chi đoàn khoa Mầm Non ẵm toàn bộ 03 giải nhất, nhì ba, trong đó VĐV Nguyễn Thị Nhung, 39D MN xuất sắc về nhất với tốc độ ổn định suốt chặng đường gần 3km. Giải kéo co kết thúc với phần thắng tuyệt đối của các bạn Học viên Lào.

Bên cạnh các hoạt động sôi động kỳ Sinh hoạt toàn đoàn và Ngày Đoàn viên, giải bóng đá HSSV năm học 2017-2018 đang được tổ chức với sự hấp dẫn đặc biệt đến từ các nữ tuyển thủ Lào và các hot girl khoa Mầm Non, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về giải đấu này trong các bài viết sau.

Bảo Trinh Anh - Đội truyền thông Đoàn trường CĐSP Nghệ An