Trường CĐSP Nghệ An tri ân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) Đảng ủy, BGH Nhà trường, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm và các em học sinh vinh viên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, sự hy sinh, mất mát của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng.

Ngày 23/7/2017 Đoàn công tác Nhà trường đã lên thăm và tặng quà cho 5 gia đình có công với cách mạng tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông, mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng. Đoàn đã ân cần thăm hỏi các gia đình, mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn thăm và tặng quà cho gia dình ông Lô Văn Loan tại bản Liên Đình, xã Chi Khê, huyện Con Cuông

Sáng ngày 25/7/2017 thay mặt Đảng ủy, BGH PGS.TS Trần Anh Tuấn - P. Bí thư Đảng ủy - P. Hiệu trưởng Nhà trường, BCH Công đoàn, phòng HC-QT, TC-ĐN, Đoàn Thanh Niên đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm xã Hưng Lộc, TP Vinh. Thắp nén hương thành kính dâng lên anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đã kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn máu xương của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cũng dịp này, Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh và nạn nhân chất độc da cam Dioxin xã Hưng Lộc, TP Vinh, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trường nhận phụng dưỡng Mẹ Trần Thị Sáu (95 tuổi) có 2 con trai liệt sỹ, hiện đang sống với cháu nội tại xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông, TP Vinh. Ngoài tiền phụng dưỡng 3triệu đồng Quý 3/2017 Nhà trường còn trao tặng thêm 700 ngàn đồng và một bộ bàn ghế gồm 1 bàn gỗ và 6 ghế nhãn hiệu Xuân Hòa. Cùng với hoạt động thăm và tặng quà, Đoàn trường còn cử sinh viên tình nguyện đến hỗ trợ, giúp đỡ gia đinh Mẹ.

Đoàn thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Sáu tại xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông, TP Vinh

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Trường CĐSP Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các chương trình xây dựng “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội”, “Áo ấm tặng thương binh, bệnh binh nặng”, “Áo lụa tặng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng”… được duy trì và phát triển.
Thanh Nga