< Trở về giao diện Mobile

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An họp Ban phòng chống bão số 10

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 10 là một cơn bão có sức gió mạnh , mức độ tàn phá lớn, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão có thể đạt cấp 12-13, giật cấp 15, có khả năng đổ bộ trực tiếp đến các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình từ chiều tối ngày 15 đến ngày 16/9/2017. Để chủ động phòng chống cơn bão, giảm thiểu tối đa những thiệt hại về người và tài sản do mưa, bão gây ra, sáng ngày 14/9/2017  Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức họp Ban phòng chống bão số 10.  Đồng chí PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì cuộc họp.
 
PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp Ban phòng chống bão số 10
 
Tại cuộc họp, PGS.TS Lưu Tiến Hưng, Trưởng Ban phòng chống bão lụt nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm triển khai chỉ đạo ứng phó cơn bão số 10.
1. Đề nghị Trưởng các đơn vị trong toàn trường chủ động các biện pháp để phòng chống cơn bão số 10 tại đơn vị mình ngay từ ngày 14/9/2017, chỉ đạo và triển khai thực hiện việc kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất, có phương án che đậy máy móc, thiết bị….
 
2. Phòng HC - QT cử cán bộ trực điện, nước, quản lý tài sản 24/24 từ ngày 15/9/2017 đến ngày 17/9/2017 tuyệt đối không để xẩy ra mất an toàn về người và tài sản. Kiểm tra hệ thống nhà cửa và xử lý kịp thời các khả năng có thể gây mất an toàn, những sự cố có thể xẩy ra. Cử chuyên viên trực đảm bảo thông tin liên lạc giữa Ban phòng chống bão lụt tỉnh Nghệ An với Nhà trường; Giữa ban chỉ huy phòng bão lụt Nhà trường với các đơn vị.
 
 3. Tổ Y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc men, dụng cụ, phương tiện để cấp cứu và cử cán bộ trực 24/24 từ ngày 15/9/2017 đến ngày 17/9/2017.
 
4.  Ban quản lý ký túc xá phối hợp với đoàn thanh niên, hội sinh viên, phòng Công tác HSSV điều động đủ lực lượng và tổ chức cho học sinh, sinh viên phòng chống bão trong khu vực KTX sinh viên.
 
5.  Phòng Tổ chức - Đối ngoại thông báo và có phương án điều động lực lượng Dân quân tự vệ sẵn sàng ứng phó, phòng chống bão khi cần thiết.
 
 6. Phòng Kế hoạch - Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan để cung cấp đầy đủ, kịp thời nguồn lực, cơ sở vật chất phòng chống bão lụt sau khi đã được Ban Giám hiệu phê duyệt.
 
7. Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt có trách nhiệm triển khai công tác chuẩn bị và kiểm tra công tác của tất cả các đơn vị trong khu vực đã được phân công. Trước, trong và sau bão, Ban phải có phương án trực để phòng chống và khắc phục hậu quả do bão gây ra.
 
Sau cuộc họp này, giao các thành viên Ban phòng chống bão theo sự phân công kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các biện pháp ứng phó phòng chống cơn bão số 10 tại địa bàn phụ trách. Đồng thời yêu cầu các thành viên triển khai nghiêm túc, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phân công nhiệm vụ cụ thể để phát huy hiệu quả, tránh thiệt hại thấp nhất do cơn bão gây ra./.
 
Thanh Nga
 
Xem tin theo ngày: