< Trở về giao diện Mobile

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
Tham dự Lễ kỷ niệm về phía khách mời có ông Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Tỉnh; ông Ngô Xuân Vinh - Phó Trưởng phòng Tổ chức biên chế và Hội phi Chính phủ, Sở Nội vụ; bà Lê Thùy Dung - Trưởng phòng Nghiệp vụ cấp tỉnh, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An; bà Phan Thị Trang - Trưởng Ban Tổ chức Liên đoan Lao động tỉnh Nghệ An; NGƯT.TS Phan Văn Đệ - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức- Nguyên là Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An; TS.Lê Minh Truyên - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức trường.
Về phía Nhà trường có PGS.TS.Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS.Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức trong Nhà trường và sự có mặt của các em học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện hơn 1.300 em HSSV Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.
Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 
Trong diễn văn kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: "Truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” đã trở thành giá trị, chuẩn mực tốt đẹp nhất trong chiều sâu văn hóa của dân tộc Việt Nam. Có biết bao thế hệ, tấm gương các nhà giáo đã đóng góp công lao to lớn cho sự phát triển của dân tộc, mang lại vinh quang cho đất nước, được nhân dân trân trọng, tôn vinh với tình cảm, sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn vô bờ bến.
59 năm xây dựng, hội nhập và phát triển, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An hôm nay là sự hội tụ của nhiều trường Sư phạm trên mảnh đất có bề dày truyền thống hiếu học. Thực tiễn quá trình xây dựng, phát triển đã khẳng định đội ngũ nhà giáo là lực lượng quyết định chất lượng giáo dục, đào tạo và vị thế, uy tín, sự phát triển không ngừng của Nhà trường. Vị thế ấy, uy tín ấy được thể hiện ở phẩm chất, năng lực của hàng vạn học sinh, sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp ra trường đã và đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Chúng ta tự hào với những gì đã làm, đang làm và tiếp tục làm trong thời gian tới nhưng, trước mắt  là những thách thức và cơ hội. Chúng ta đang đối diện với những đòi hỏi đổi mới căn bản, toàn diện của giáo dục và đào tạo hiện nay. Vị thế của một trường sư phạm không cho phép chúng ta bình chân nhưng sự chuẩn mực cũng không cho phép chúng ta vội vã. Khó khăn rất nhiều nhưng đây cũng là cơ hội lớn. Đảng, Nhà nước, cũng như toàn Ngành đang kỳ vọng ở chúng ta, xã hội tin vào chúng ta. Vì vậy, đây là lúc toàn thể CCVC cần tập trung trí tuệ để tìm hướng đi đúng cho nhà trường. Phải đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể tiếp tục giữ vững ổn định chính trị; tập trung nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, xây dựng kế hoạch năm học một cách khoa học, phù hợp với thực tiễn của Nhà trường; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học; chủ động trong việc đón đầu xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới và đáp ứng nhu cầu xã hội."
PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Truyền thống "uống nước nhớ nguồn", " Tôn sư trọng đạo" đó là truyền thống tốt đẹp mãi khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh sinh viên Việt Nam khi đến ngày 20/11, đây là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Nguyễn Thị Kiều Loan, sinh viên K39I khoa Mầm Non đại diện cho toàn thể HSSV nhà trường đã bày t suy nghĩ, tình cảm, những lời tri ân tốt đẹp nhất tới quý thầy cô giáo, những người đã giữ và truyền ngọn lửa niềm tin đối với nghề giáo và hứa sẽ luôn cố gắng rèn đức, luyện tài, xứng danh là sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An - Ngôi trường với bề dày 59 năm hình thành và phát triển. 
Sinh viên Nguyễn Thị Kiều Loan đại diện cho HSSV tặng hoa chúc mừng thầy giáo, cô giáo ngày 20/11
Để tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy giáo, cô giáo Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An lưu học sinh Lào Khoá 16 đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Đại diện lưu học sinh Lào tặng hoa chúc mừng thầy giáo, cô giáo ngày 20/11
 
Cũng tại buổi lễ, tập thể Trường Cao Đẳng Sư phạm Nghệ An được vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2017 - 2018 và có 1 tập thể, 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.
 TS. Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh trao tặng Cờ thi đua cho Nhà trường
TS. Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể và các cá nhân
Nhân dịp này,  Nhà trường đã biểu dương và tặng hoa cho tân Tiến sĩ Trần Anh Tư - Phó Hiệu trưởng và nghiên cứu sinh Võ Văn Thông - giảng viên khoa Trung học cơ sở đã bảo vệ thành công luận án đúng tiến độ.
Cũng trong dịp này,  Nhà trường đã trao tặng phần thưởng cho các Đội tuyển đạt giải trong giải Thể thao công chức viên chức chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).
Cùng chung vui với CCVC, giảng viên và HSSV Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An các cơ quan, Sở, Ban, Ngành, tổ chức chính trị - xã hội gửi tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Nhà  trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm
Bài, ảnh: Thanh Nga
Xem tin theo ngày: