Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018

Chiều ngày 16 tháng 8 năm 2018, Trường Cao đăng Sư phạm Nghệ An tổ chức diễn đàn Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự có thiếu tá Đặng Ngọc Trung - Phó Trưởng phòng PV28, thiếu tá Mạnh Thị Thúy Nga - Phó Trưởng phòng PA83 và các đồng chí cán bộ phòng PV28, PA83 công an tỉnh Nghệ An; thiếu tá Hồ Hải Nam - Đội phó Đội Xây dựng phong trào công an thành phố Vinh; đồng chí Hồ Thị Nhàn - Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Bình; đồng chí Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc; đồng chí Lương Văn Quyền - Trưởng công an xã Nghi Đức, đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Trưởng công an xã Hưng Lộc; đại diện Ban cán sự các khối, xóm có đông đảo Học sinh sinh viên tạm trú.
Về phía Nhà trường có TS. Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các tổ chức, tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể giảng viên, viên chức Nhà trường.

Các đại biểu tham dự diễn đàn Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Là một đơn vị hành chính sự nghiệp đóng trên địa bàn có nhiều tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An hội tụ nhiều Học sinh sinh viên từ các địa phương đến học tập và rèn luyện, trong đó số lượng Học sinh sinh viên theo các tôn giáo và người dân tộc chiếm tỷ lệ khá đông cũng là sự khó khăn trong việc quản lý, đảm bảo ANTT Nhà trường.  Trong thời gian qua, Nhà trường đã triển khai nhiều nội dung quan trọng nhằm tăng cường sự quản lý, điều hành của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và huy động sức mạnh của tập thể cán bộ, giảng viên, CNV và HSSV thực hiện nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dâm bảo vệ ANTQ; nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong mỗi cá nhân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, giữ vững An ninh chính trị và trật tự an toàn trong trường học.

TS. Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Năm học 2017 - 2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An luôn đảm bảo tốt ANTT, An ninh chính trị, nội bộ dân chủ đoàn kết, ổn định và đồng thuận cao không có đơn thư khiếu nại tố cáo, không có tệ nạn rượu chè bê tha, cờ bạc, ma túy, mại dâm; mọi nhiệm vụ cấp trên giao đều hoàn thành xuất sắc, xây dựng môi trường sư phạm bình yên cho đảng viên, viên chức và HSSV làm việc, giảng dạy và học tập, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển và xứng đáng là đơn vị văn hóa.
Tại diễn đàn các đại biểu đã được nghe một số tham luận đóng góp vào xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc

ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Chuyên viên Phòng Tổ chức - Đối ngoại
Tham luận về Công tác bảo vệ chính trị, nội bộ của Nhà trường
ThS. Đậu Anh Tuấn - Trưởng Ban quản lý Ký túc xá
Tham luận về Công tác giáo dục, quản lý HSSV nội trú và quản lý HSSV người nước ngoài
Thiếu tá Đặng Ngọc Trung - Phó Trưởng phòng PV28 công an tỉnh Nghệ An
Trao đổi một số thông tin tình hình trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An và hướng dẫn công tác phối hợp đảm bảo ANTT trong thời gian tới
Sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ có hiệu quả giữa Nhà trường và các ngành hữu quan về công tác ANTT, làm nền tảng xây dựng Nhà trường ngày càng tốt hơn về đời sống văn hóa và tinh thần trong cán bộ, viên chức và HSSV, xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho nhân dân tỉnh nhà và con em đến làm việc và học tập.
Thanh Nga