< Trở về giao diện Mobile

Tri ân Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

 

Đã thành thông lệ, hằng năm, vào dịp tháng Bảy, kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ,  Đảng ủy, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, ... thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc,  ngày 27/7/2019 Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An do PGS.TS. Lưu Tiến Hưng -Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu, đã đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Sáu và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.
 
Tại buổi thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Sáu,  PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên gửi lời tri ân sâu sắc tới các gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh đã có công lao to lớn, hy sinh xương máu, tuổi trẻ cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập của dân tộc, vì hoà bình đất nước.
 
Thay mặt mẹ VNAH Trần Thị Sáu, chị Nguyễn Thị Lan (con gái của mẹ Sáu) cảm ơn sự quan tâm, chu đáo của Đảng ủy, BGH, Công đoàn Trường CĐSP Nghệ An trong suốt thời gian qua đã chăm sóc, phụng dưỡng cho Mẹ.
 
Cùng ngày, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu mộ chung của 13 liệt sỹ thanh niên xung phong “Tiểu đội thép anh hùng”, thuộc Đại đội 317-N65- Tổng Đội Thanh niên xung phong Nghệ An hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào rạng sáng 31/10/1968 và Đền thờ 1.240 Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên “tọa độ lửa” Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 
Đồng chí PGS.TS.Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên trong đoàn dâng hoa, dâng hương tại  Khu Di tích lịch sử  Quốc gia Truông Bồn           
 
Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ  PGS.TS. Lưu Tiến Hưng cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc./.
Thanh Nga
  
Xem tin theo ngày: 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển