Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng nghiệp vụ và Kỹ năng mềm

1. Chức năng
Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng mềm có chức năng tham mưu giúp Hiệu trưởng tổ chức thực hiện chương trình đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng giáo viên cán bộ quản lý giáo dục ngành học mầm non, tiểu học, THCS hệ vừa làm vừa học; đào tạo, bồi dưỡng các lớp nghề; đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng mềm cho trẻ mầm non, HS, SV; liên kết đào tạo giáo viên có trình độ đại học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên của các tổ chức, cá nhân và góp phần xây dựng xã hội học tập.
2. Nhiệm vụ
- Tổ chức liên kết với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trường dạy nghề, các trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp dạy nghề trong và ngoài nước để đào tạo không chính quy các ngành học thuộc các hệ được nhà nước cho phép.
- Liên kết và tổ chức đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục cho các trường mầm non, tiểu học, THCS và chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện.
- Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, thư viện, thiết bị, bồi dưỡng đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS.
- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghề theo nhu cầu của xã hội.
- Thực hiện các dịch vụ đào tạo và bồi dưỡng khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
- Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi bổ ích để thu hút và đáp ứng nhu cầu sở thích của đông đảo thanh, thiếu niên, nhi đồng trong khu vực. Nhằm giúp cho thanh, thiếu niên, nhi đồng mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng tình cảm tập thể để cùng với nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho thiếu nhi;
- Tổ chức các lớp học chuyên môn theo sở thích, các lớp năng khiếu, lớp thực hành có tính giáo dục hướng nghiệp, các lớp nghiệp vụ Đội để bồi dưỡng, phát huy năng khiếu và đào tạo những cán bộ hoạt động cho phong trào Đội trong các liên đội;
- Tổ chức hoạt động, bồi dưỡng văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí bổ ích và hoạt động xã hội ở địa bàn dân cư nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích của đông đảo thanh, thiếu niên, nhi đồng;
- Tổ chức các cuộc thi về văn hoá, văn nghệ và hoạt động Đoàn, Đội;
- Tổ chức nghiên cứu, tổng kết các mô hình, phương pháp hoạt động Đội ở ngoài nhà trường, tham mưu cho Đoàn thanh niên, Hội đồng đội trong việc tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các Câu lạc bộ Thanh, Thiếu nhi ở cơ sở, cho cán bộ Ban Chỉ huy Đội, giáo viên tổng phụ trách Đội và phụ trách thiếu nhi;
- Sử dụng và phát huy mọi năng lực và điều kiện của Nhà trường để tổ chức các hoạt động phục vụ cho phong trào thanh, thiếu niên, nhi đồng trong thành phố Vinh và các nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương;
- Tổ chức quản lý, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, các phương tiện làm việc của Nhà trường;
- Tổ chức bồi dưỡng các lớp năng khiếu từ lứa tuổi mẫu giáo đến trung học phổ thông; tổ chức bồi dưỡng kỹ năng mềm giúp người học phát huy hiệu quả các kiến thức chuyên môn và phát triển tiềm năng cá nhân, đáp ứng tốt hơn, thích ứng nhanh hơn với tình hình thực tế, đáp ứng nhanh nhu cầu cao của của xã hội.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.
3. Cơ cấu tổ chức
  Gồm 01 giám đốc, 01 phó giám đốc và các viên chức.
TT Họ và tên Sinh ngày Trình độ Chức vụ Mã ngạch
1 Nguyễn Lâm Huy 30/06/1966 Thạc sĩ Giám đốc V.07.01.02