< Trở về giao diện Mobile

Trường CĐSP Nghệ An: Sôi nổi, lan tỏa Chiến dịch Mùa hè xanh 2016

Đến hẹn lại lên, Chiến dịch mùa hè xanh đã trở thành hoạt động tình nguyện thường niên thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn HSSV trên toàn quốc, các bạn HSSV trường CDSP Nghệ An cũng không là ngoại lệ.

Ngay từ cuối tháng 5/2016, BCH Đoàn trường đã ban hành Kế hoạch tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh 2016, dựa trên cơ sở Kế hoạch của BCH Tỉnh đoàn Nghệ An cũng như rút kinh nghiệm từ các mùa hè trước, kế hoạch năm nay đã được xây dựng chi tiết, cụ thể, bám sát tình hình thực tế các địa phương.

Mục đích của Chiến dịch được xác định là Phát huy tinh thần tình nguyện, sức trẻ trong đoàn viên thanh niên toàn trường góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội - văn hoá, chung sức cùng cộng đồng ở các địa phương. Xây dựng tinh thần đoàn kết, chia sẻ của sinh viên Trường CĐSP Nghệ An với thanh thiếu nhi tại các địa phương, góp phần quảng bá hình ảnh Nhà Trường trong nhân dân toàn tỉnh.

Ban chỉ đạo chiến dịch cũng đã được thành lập nhằm đảm bảo chỉ đạo hoạt động các Đội SVTN được tổ chức khoa haọc, đảm bảo hiệu quả, an toàn, để lại dấu ấn, hình ảnh tình nguyện của sinh viên Nhà trường.

Đến ngày 4,5/7/2016, Ban chỉ đạo Chiến dịch đã cho xuất quân 4 đội SVTN

  Đội 1. Hoạt động Tại Xã Nghĩa Dũng, Huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An                       

  Đội 2. Hoạt động Tại Xã Yên Hợp, Huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An                            

  Đội 3. Hoạt động Tại Xã Châu Hồng, Huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An                                

  Đội 4. Hoạt động Tại Xã Lưu Kiền, Huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An                               

Đến nay, sau 1 tuần hoạt động các đội hoạt động tại các địa bàn dân cư đã thực hiên tốt các nội dung:

+ Dạy văn hóa hè cho hơn 300 học sinh Tiểu học, THCS; hướng dẫn chăm sóc, giáo dục gần 100 trẻ mầm non.

+ Tổ chức 6 buổi sinh hoạt Đoàn-Hội-Đội, kết hợp giáo dục kĩ năng sống cho thanh thiếu nhi.

+ Giúp đỡ, chăm sóc, động viên 9 gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

+ Tổ chức 7 buổi hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, vệ sinh môi trường. 

+ Tham gia Giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT với tổ chức Đoàn địa phươngCác đội SVTN đã nhận được sự quan tâm rất lớn của chính quyền và nhân dân địa phương, được bố trí chỗ ăn, ở và hướng dẫn đi lại, có phương án đảm bảo an toàn cho các thanh viên Đội SVTN trong thời gian hoạt động tại địa bàn. Các tình nguyện viên đã chủ động phối hợp với BTV Đoàn Xã các địa phương lập Kế hoạch chi tiết và các nội dung hoạt động cụ thể theo từng ngày.

Chiến dịch Mùa Hè xanh 2016 còn chưa kết thúc, song có thể thấy hiệu quả và sự lan tỏa những tinh thần tốt đẹp của Chiến dịch đang rất thành công./.