Giao lưu văn hoá, văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng khóa 20 đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào năm học 2022 - 2023; Kỷ niệm 20 năm đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài và công bố Đề án thi đánh giá năng lực tiếng Việt

Tối ngày 09/02/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Giao lưu văn hoá, văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng khóa 20 đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào năm học 2022 - 2023; Kỷ niệm 20 năm đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài và công bố đề án thi đánh giá năng lực tiếng Việt.

Đến dự Lễ khai mạc, về phía Nhà trường có TS.Trần Anh Tư - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, BGH; Trưởng, Phó các tổ chức đơn vị; GV dạy tiếng Việt cho LHS Lào; Đại diện sinh viên cùng toàn thể LHS Lào khóa 20 đang học tập tại Trường CĐSP Nghệ An.

Về phía khách mời có đại diện Trường Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Y khoa Vinh; Cựu Sinh viên Lào đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Vinh.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\Ảnh đêm giao lưu\IMG_6832 (700 x 467).jpg

Toàn cảnh đêm giao lưu văn hoá, văn nghệ

Tại diễn văn khai mạc, TS. Đàm Thị Ngọc Ngà - UV BTV Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình của các trường: Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Y khoa Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An đã quan tâm tạo điều kiện cho sinh viên Lào các trường tham gia chuỗi hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp khai giảng và Kỷ niệm 20 năm đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài. Hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, TDTT không chỉ tạo cơ hội cho lưu học sinh giao lưu trong lớp, trong khóa, trong tỉnh, với cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường mà còn kết nối với các trường trên địa bàn thành phố Vinh có đào tạo lưu học sinh như Đại học Vinh, Đại học kinh tế Nghệ An, Đại học Y khoa Vinh, Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh … để mở rộng môi trường về hoạt động này cho các em có sân chơi bổ ích nhiều hơn, phong phú hơn, thường xuyên hơn, qua đó giúp các em củng cố thêm những kiến thức tiếng Việt đã được học và hiểu biết nhiều hơn về văn hóa, con người Nghệ An.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\Ảnh đêm giao lưu\IMG_6921.JPG

TS. Đàm Thị Ngọc Ngà - UV BTV Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại đêm khai mạc

Tại đêm giao lưu, khán giả đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị chu đáo, công phu của cựu LHS Lào đến từ các trường đại học trên địa bàn Tỉnh Nghệ An, LHS Lào đang theo học tại trường CĐSP Nghệ An và SV của Nhà trường. Mỗi tiết mục văn nghệ đều có những sắc thái và ý nghĩa riêng mang đậm nét văn hoá của hai nước Việt - Lào, góp phần tạo nên sự hấp dẫn và thành công của buổi giao lưu.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\Ảnh đêm giao lưu\IMG_6771.JPGDescription: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\Ảnh đêm giao lưu\IMG_6776.JPGDescription: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\Ảnh đêm giao lưu\IMG_6782.JPGDescription: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\Ảnh đêm giao lưu\IMG_6785.JPG