Thực hiện Thông báo số 02/TB-ĐTTR ngày 26/10/2023 của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Nghệ An về việc kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bếp ăn tập thể tại bệnh viện, trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2023, chiều ngày 06/10/2023, Đoàn kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thực hành Sư phạm Nghệ An (Trường THSP) thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.
Làm việc với Nhà trường, về phía Đoàn kiểm tra có ông Đinh Văn Lĩnh - Trưởng phòng Thanh Tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An - Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên.
Về phía Nhà trường có TS.Đàm Thị Ngọc Ngà - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Trần Hải Hưng - Hiệu trưởng Trường THSP; Trưởng, phó các đơn vị chức năng thuộc Trường cùng các thành viên liên quan.
Toàn cảnh buổi làm việc
Thay mặt Đoàn kiểm tra, ông Đinh Văn Lĩnh - Trưởng phòng Thanh Tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An - Phó Trưởng đoàn đã công bố Quyết định thành lập đoàn kiểm tra và trao đổi nội dung của buổi làm việc.
Ông Đinh Văn Lĩnh - Trưởng phòng Thanh Tra Chi cục
Vệ sinh An toàn thực phẩm Nghệ An - Phó Trưởng đoàn công bố
Quyết định thành lập đoàn và phổ biến nội dung kiểm tra tại buổi làm việc
Đoàn đã tiến hành kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đựng, chế biến thực phẩm, điều kiện về con người, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; việc bố trí, sắp xếp bếp ăn theo nguyên tắc một chiều; quy trình chế biến bảo quản vận chuyển thực phẩm; việc kiểm thực 03 bước, lưu mẫu thức ăn…
Đoàn kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú Trường THSP
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra kết luận: Nhà trường đã chấp hành hết những điều kiện, quy định về bảo đảm ATTP, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư. Đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP đối với bếp ăn tập thể phục vụ trường học.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Đàm Thị Ngọc Ngà đã tiếp thu những nhận xét, đánh giá, kết luận của Đoàn kiểm tra và khẳng định: Nhà trường tiếp tục chỉ đạo sát sao công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên tiến hành các buổi kiểm tra đột xuất cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát quy trình chế biến bếp ăn chặt chẽ để từ đó góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoae cho học sinh.
TS.Đàm Thị Ngọc Ngà - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc
Thu Thuỷ