Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 15/4/2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; đồng chí Phan Thị Trang - Trưởng Ban Tổ chức và đồng chí Bùi Thị Thu Thảo Cán bộ - Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh Nghệ An. Tham dự Đại hội còn có đại diện cán bộ Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trong Khối thi đua Công đoàn cụm 6.

Về phía Nhà trường có: đồng chí Trần Anh Tư - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể đại biểu đoàn viên đến từ các Công đoàn bộ phận của Trường.

Nghi lễ tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Quốc Bảo - UV BTV Công đoàn Trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và Phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Báo cáo đã nêu rõ được nhiều kết quả quan trọng, với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung hoạt động, tạo được sự đồng thuận, tương thân tương ái trong làm việc cũng như trong cuộc sống, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn trường trong thời gian qua.

Báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2017 - 2023 cũng như nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Từ thực tiễn tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Trường xác định một số nhiệm vụ trọng tâm; các chỉ tiêu, mục tiêu và đề ra các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ bằng các hành động thiết thực với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”.

Đồng chí Trần Quốc Bảo - UV BTV Công đoàn Trường trình bày Báo cáo tại Đại hội

Báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 do đồng chí Nguyễn Thị Hương Trà - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hoạt động Công đoàn Trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Trà - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày báo cáo tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội công đoàn cấp trên và những ý kiến tham luận tâm huyết về kinh nghiệm hoạt động công đoàn cũng như các ý kiến của các đại biểu công đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới.